1900 2226

“Giải phẫu” cáp sạc iPhone giả và xịn: Sự khác nhau tai hại bạn không ngờ tới


Hãy mổ xẻ chi tiết bên trong hai chiếc cáp sạc iPhone giả và xịn. Đừng quá shock trước những khác biệt cực lớn sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Cáp sạc iPhone hiện nay có rất nhiều loại với đủ mức giá. Đáng chú ý là những chiếc cáp sạc được quảng cáo với tốc độ sạc nhanh, đường truyền ổn định. Nhưng chúng lại sở hữu một mức giá rẻ giật mình. Liệu chất lượng thực sự của chúng có giống như những chiếc cáp sạc lightning chính hãng? Có phải cáp sạc nào cũng giống nhau, tốc độ sạc hơn thua chủ yếu dựa vào củ sạc? Chỉ cần “giải phẫu” ngay hai mẫu cáp sạc iPhone giả và xịn sẽ hiểu rõ chi tiết. Một sản phẩm chính hãng có giá khoảng 20 đô và chiếc cáp giá rẻ có thiết kế tương tự nhưng giá chỉ khoảng 1,5 USD ( ~34.000 đồng). 

 

“Giải phẫu” cáp sạc iPhone giả và xịn: Sự khác nhau tai hại bạn không ngờ tới

Cáp sạc giá rẻ bên tay trái, cáp chính hãng bên tay phải

 

Vẻ ngoài

Điểm khác biệt đầu tiên chính là độ cứng cáp của dây. Chiếc dây giá rẻ khá mềm và gần như dính hẳn xuống sàn. Trong khi đó, chiếc cáp sạc chính hãng có độ mềm vừa phải nhưng cũng không kém phần cứng cáp. 

“Giải phẫu” cáp sạc iPhone giả và xịn: Sự khác nhau tai hại bạn không ngờ tớiSự khác biệt giữa cáp sạc iPhone giả và xịn

Khi quan sát kỹ, có thể thấy chân cắm không hoàn toàn vuông góc với dây mà vẫn có độ xiên vẹo nhất định. Ngoài ra, những chiếc cáp sạc rẻ tiền thường được buộc bằng dây nhựa lõi kim loại. Khi tháo ra, rất dễ hằn lên những vết siết trên vỏ dây cáp.

“Giải phẫu” cáp sạc iPhone giả và xịn: Sự khác nhau tai hại bạn không ngờ tớiĐầu cáp sạc không vuông vắn

“Giải phẫu” cáp sạc iPhone giả và xịn: Sự khác nhau tai hại bạn không ngờ tới

Vết hằn trên dây cáp giá rẻ

Chỉ cần đặt hai loại cáp sạc iPhone giả và xịn này gần nhau là có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt rõ ràng. Không chỉ từ chất liệu, độ chắc chắn mà còn cả những chi tiết nhỏ trên dây.

“Giải phẫu” cáp sạc iPhone giả và xịn: Sự khác nhau tai hại bạn không ngờ tới

Sự khác biệt rõ ràng khi đặt 2 loại cáp cạnh nhau

Bên trong dây cáp

Thoạt nhìn vào những sợi dây điện lõi đồng ta sẽ thấy chúng cũng khá tốt. Tuy nhiên, có lẽ sẽ phải nghĩ lại điều này khi nhìn thấy bên trong của chiếc dây cáp chính hãng Apple.

“Giải phẫu” cáp sạc iPhone giả và xịn: Sự khác nhau tai hại bạn không ngờ tớiBên trong chiếc cáp sạc trôi nổi trên thị trường

Các sợi dây điện bên trong dây cáp của Apple được bọc lớp lưới dệt kim loại và thiếc. Điều này giúp cải thiện độ bền cho dây. Đồng thời hạn chế sự can thiệp từ bên ngoài khỏi va chạm vật lý.

 

>> Xem thêm: Cáp sạc nhanh Type-C to Lightning siêu tốc

 

“Giải phẫu” cáp sạc iPhone giả và xịn: Sự khác nhau tai hại bạn không ngờ tớiCáp sạc chính hãng được bọc lớp kim loại bên ngoài

Khi mổ xẻ phần đầu cắm, chất liệu cao su của cáp giả khác mềm, dễ dàng cắt rời bằng kéo. Còn chiếc cáp xịn có phần nhựa khá cứng và khó để tách khỏi đầu sạc.

Sau khi gỡ hoàn toàn lớp vỏ, các khớp hàn và chip lộ ra rõ ràng. Sản phẩm chính hãng đã được chứng nhận MFi cho phép các thiết bị iOS cho phép kết nối. Chiếc cáp rẻ thường được sử dụng vơi con chip “HX10N” (màu đen), “3401” nhằm đánh lừa hệ thống kiểm duyệt này. Phần bảng mạch bên trong cáp được bảo vệ bởi lớp kim loại chắc chắn.

“Giải phẫu” cáp sạc iPhone giả và xịn: Sự khác nhau tai hại bạn không ngờ tớiSo sánh cáp sạc iPhone xịn và giả

Với những thông tin trên đây, chắc chắn người dùng đã cảm thấy dễ dàng phân biệt và so sánh hai loại cáp này. Giá rẻ nhưng không những nhanh hỏng mà còn có thể gây hại cho pin. Đồng thời, người dùng cũng bị đe dọa bởi những nguy cơ cháy nổ.

Tốt hơn hết, bạn nên chọn mua chiếc cáp sạc iPhone chính hãng để tránh gây tình trạng chai pin và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone. Quý khách có nhu cầu mua cáp sạc điện thoại hãy đến với Top City. Không chỉ đảm bảo về chất lượng, uy tín chính hãng mà Top City còn đem đến dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi chu đáo.

Hãy đến ngay với chúng tôi để trải nghiệm không gian mua sắm đồ công nghệ thông minh tuyệt vời!

 


Bài viết liên quan