1900 2226

So sánh chế độ quan sát của Apple Map và Google Map


Apple dần tỏ ra vượt trội trong lĩnh vực ứng dụng bản đồ.

Khi nhắc đến các ứng dụng điều hướng, Apple Maps thường chỉ được xếp hạng 2, hạng 3 dưới các ứng dụng như Google Maps. Nguyên do là bởi nhiều sai lầm đã xảy ra trong quá trình ra mắt ứng dụng vài năm trước, khiến một số giám đốc điều hành của Apple đã phải nghỉ việc, CEO phải đứng ra nhận lỗi, thậm chí khuyến nghị người dùng iOS sử dụng các ứng dụng khác trong khi Apple sửa lại lỗi.

Apple Maps thực sự đã vượt qua một chặng đường rất dài kể từ đó. Và trong WWDC 2019, công ty đã thông báo rằng một trong những thay đổi mà họ sẽ thực hiện đối với ứng dụng là giới thiệu một tính năng mới có tên Look Around. Nhiều người ban đầu đã liên tưởng nó với Street View của Google Maps. Gần đây nhà phát triển WordPress Reüel van der Steege đã đăng tải một video so sánh cả hai tính năng này với nhau.

Thực sự phải công nhận rằng mặc dù Apple và Look Around đã tới muộn, song dường như nó mang lại trải nghiệm mượt mà hơn nhiều so với Street View. Video mới chỉ so sánh một lát cắt nhỏ của 2 tính năng với nhau, vậy nên ngoài trải nghiệm xem vẫn chưa ai dám khẳng định Look Around có thể vượt mặt Street View một cách toàn diện.

Bạn có thể xem đoạn video so sánh tại đây: https://bit.ly/2Xiel0t

Thông qua video chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự vượt trội về độ mượt mà, rõ nét của Look Around. Ứng dụng mang lại trải nghiệm như người dùng đang trực tiếp lái xe trên các con phố. Look Around hiện là một phần của iOS 13 beta với bản cập nhật dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Theo ubergizmo.com


Bài viết liên quan