1900 2226

Phiên bản Apple Airpod đặc biệt- AirPods Lite chuẩn bị trình làng


Theo như thông tin được biết thì DigiTimes đã nói về một bộ tai nghe có tên gọi "AirPods Pro Lite", nhiều người đang thắc mắc rằng đây sẽ là phiên bản thứ 3 của AirPods thông thường hay là thành viên mới của gia đình AirPods Pro.

AirPods Pro Lite và những thông tin đã biết cho đến thời điểm hiện tại

Theo báo cáo của DigiTimes, Apple được cho là đang hợp tác với các đối tác trong chuỗi cung ứng tại Đài Loan để chuẩn bị cho các sản phẩm sắp ra mắt. Trong đó xuất hiện một cái tên “AirPod Pro Lite”.

 

 

Cũng theo DigiTimes, Apple đang tìm cách đẩy mạnh hợp tác sản xuất với các đối tác ở Đài Loan, hướng đến chiến lược đa dạng hóa địa lý chuỗi cung ứng của hãng, trong bối cảnh dịch virus Corona đang ảnh hưởng đáng kể đến nền sản xuất tại Trung Quốc.

Khi nào AirPods Pro Lite sẽ ra mắt?

Apple vẫn duy trì quan hệ đối tác với các chuỗi cung ứng ở cả Đài Loan và Trung Quốc. Tuy vậy, rất có thể các đối tác Đài Loan sẽ nhận xử lý nhiều sản phẩm thế hệ mới trong đó có cả AirPod Pro Lite sẽ được phát hành sau đó.

Bởi vì dịch bệnh Corona ở Trung Quốc đã gây ra khó khăn về nguồn nguyên liệu thô. Các nguồn tin cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện nay các nhà máy cung cấp linh kiện cũng như nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc đang vấp phải sự thiếu hụt nguồn cung và gián đoạn vận chuyển.

 

>>> Xem thêm: Tổng hợp 50+ mẫu tai nghe true wireless

 

Không có thông tin hay mô tả nào liên quan đến AirPod Pro Lite nhưng Apple vừa phát hành AirPods Pro vào tháng 10 năm ngoái. AirPods 2 với hộp sạc không dây ra mắt vào tháng 3/2019. Nên việc Apple lại ra mắt một chiếc AirPod Pro Lite hơi khó hiểu. Đó là chưa kể cách đặt tên đã có “Pro” mà lại còn có chữ “Lite” lại càng khó thuyết phục.

Điều gì làm cho AirPods Pro Lite khác biệt?

Mặc dù chưa có nhiều thông tin về chiếc tai nghe đầy bí ẩn này nhưng chúng ta có thể suy đoán một vài tính năng sẽ xuất hiện trên chiếc tai nghe này. Nâng cấp lớn nhất từ AirPods lên AirPods Pro là bao gồm chức năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), và sẽ thật đáng tiếc nếu mất điều đó.

Nhưng nếu như Apple phát hành một chiếc tai nghe có thiết kế in-ear giống như AirPods Pro, khi chọn các nút cao su phù hợp với kích cỡ thì cũng loại bỏ được một lượng tiếng ồn đáng kể.DigiTimes mới đây tiếp tục nói về AirPods Pro Lite và họ mô tả rằng: “Đây là phiên bản giá rẻ của AirPods Pro, tuy nhiên, việc sản xuất sẽ bị đẩy lùi, không phải trong quý 2/2020 như kế hoạch nữa”.DigiTimes cho hay.

Biết đâu Apple thực sự sẽ phát hành một chiếc tai nghe kiểu dáng của AirPods Pro nhưng có mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên nếu như Apple có thể đặt tên là AirPod Lite dường như sẽ hợp lý hơn là AirPod Pro Lite. Cũng có thể đây là thông tin thiếu chính xác nhưng việc ra mắt một số sản phẩm khác vào tháng 3 thì gần như chắc chắn.

AirPods Pro Lite sẽ có giá bao nhiêu?

Với mức giá chênh lệch chỉ 50 USD giữa AirPods 2 và AirPods Pro, không rõ AirPods Pro Lite sẽ nằm trong phân khúc giá nào. Nhưng đây là động thái cho thấy ông lớn xứ Cupertino đang muốn chiếm hữu nhiều phân khúc ở thị trường tai nghe.

Tiếc là những gì DigiTimes cung cấp chỉ dừng lại tại đó, không có thêm thông tin chi tiết mô tả về AirPod Pro Lite. Vì thế AirPods Pro giá rẻ đến nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Liệu rằng phiên bản “Lite” của AirPods Pro‌ sẽ phù hợp như thế nào với “đội hình” thiết bị Pro của Apple?

Nhìn chung, DigiTimes thường rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các thông tin ngầm về sản phẩm của Apple thông qua chuỗi cung ứng, nhưng không phải lúc nào cũng nêu được cụ thể chi tiết về tên sản phẩm cũng như thời gian phát hành.

Vì thế, chúng ta cùng chờ đợi những tin đồn bổ sung về AirPods Pro Lite để có được sự hình dung rõ nét hơn về sản phẩm.

 

 


Bài viết liên quan