1900 0083

iPhone 12 Flip: Nếu là thật thì đây có phải là “siêu phẩm” iPhone từ trước đến nay?


Bạn có bao giờ tưởng tượng cầm trên tay chiếc iPhone gập ngoài đời thực? Điều này nghe hơi phi lý nhưng không có nghĩa là không thể xảy ra. Nếu đây là sự thật thì rất có thể đây là siêu phẩm iPhone “độc” từ trước đến nay.

Smartphone gập đến từ hãng quả táo cắn dở được dự đoán có tên iPhone 12 Flip, với cơ chế gập vỏ sò kèm theo thiết kế camera giống với iPad Pro 2020. Và mới đây, người sáng lập kênh Youtube ConceptsiPhone vừa sáng tạo ra mẫu concept cho phiên bản độc đáo này. Đây được cho là lấy ý tưởng thiết kế từ Samsung Galaxy Z Flip.

Theo đó, thiết kế màn hình chính được gập đôi lại đồng thời nửa trên mặt sau cũng sẽ được tích hợp thêm một màn hình phụ khác. Điều này sẽ giúp kiểm tra nhanh các thông báo tin nhắn, zalo, báo cuộc gọi đến và nhiều thông tin quan trọng khác. Với thiết kế gập này sẽ cho cảm giác máy nhỏ gọn và cực kỳ tiện lợi.

Nhiều người nhận thấy bản demo này dường như màn hình ngoài có kích thước lớn hơn màn hình trên Motorola Razr. Màn hình cũng có thể được sử dụng làm kính ngắm cho ảnh selfie và để đọc thông báo của người dùng. Cũng cần lưu ý rằng notch đã được thay thế bằng một camera selfie đặt trong lỗ ở trung tâm, điều này dẫn đến nhiều câu hỏi về vị trí dành cho các thành phần Face ID. Liệu đâu sẽ là nơi lắp đặt Face ID trên màn hình?

Bên trong máy, iPhone 12 Flip sở hữu màn hình có kích thước 6.7 inch đi kèm với một lỗ khoét ở chính giữa viền cạnh trên. Còn mặt sau phiên bản này sẽ được thiết kế với 4 camera chính trong đó có máy quét LiDAR cảm biến mới - đã xuất hiện trên iPad Pro 2020.

Điều đáng nói ở đây, vẫn chưa có những tưởng tượng nào liên quan đến thông số của chiếc điện thoại đặc biệt này. Nếu thiết bị này được hỗ trợ 5G thì chắc chắn đây là phiên bản đáng kỳ vọng hơn bao giờ hết. 

Trước đó, một nhà thiết kế tên Iskander Utebayev cũng đã tạo ra 1 concept về iPhone 12 Flip màn hình gập cực kỳ ấn tượng và bắt mắt.

Concept iPhone 12 Flip này có kiểu dáng gập vỏ sò tương tự như Galaxy Z Flip. Khi thiết kế được gập lại, mặt sau sẽ phủ kín màn hình với 1 notch tai thỏ chứa camera selfie và hệ thống camera TrueDepth.

Điều thú vị là mẫu iPhone 12 Flip này có cơ chế gập mở thông qua điều khiển bằng phần mềm. Bạn chỉ cần vuốt thanh trượt ở màn hình phụ thì thiết bị sẽ tự động mở ra. Màn hình chính không có notch tai thỏ hay bất kỳ lỗ khoét nào và mang lại trải nghiệm toàn màn hình thực sự. Khi màn hình chính đang mở 1 ứng dụng và sau đó gập lại thì ứng dụng đó tự động được đẩy ra ngoài màn hình phụ.

Nếu như Apple tham gia vào thị trường smartphone Flip thì rất có thể đây là phiên bản đáng gờm so với các nhà hãng khác. Trước đây, Apple đã nộp và nhận bằng sáng chế liên quan đến chiếc iPhone gập. Tuy rằng Apple đang trong quá trình nghiên cứu nhưng có vẻ như phiên bản iPhone Flip sẽ xuất hiện trong tương lai không xa.

Đây chắc chắn sẽ là mẫu concept tuyệt vời và là niềm mong chờ ao ước của iFan nói riêng và giới mộ điệu nói chung. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ thiết kế này để được trình làng chắc giới công nghệ cũng phải chờ thêm vài năm nữa. Còn bạn, bạn có thích concept iPhone 12 Flip tưởng tượng này? Nếu được cầm trên tay, cảm xúc của bạn ra sao? Hãy comment phía dưới cho chúng tôi biết với nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan