1900 2226

iOS13 hỗ trợ tiết kiệm pin bằng trí tuệ nhân tạo


Cult of Mac (Tối ưu hóa sạc pin) là khả năng tiết kiệm pin của iPhone bằng cách không sạc quá 80%, trừ trường hợp cần thiết.

 

iOS13 hỗ trợ tiết kiệm pin bằng trí tuệ nhân tạo

Nên duy trì iPhone ở mức 40-80% để duy trì tuổi thọ cho pin

 

Apple không đưa ra thông tin chi tiết về tính năng này. Công ty chỉ công bố: “Một tùy chọn mới giúp làm chậm tốc độ lão hóa pin bằng cách giảm thời gian iPhone của bạn được sạc đầy. iPhone học hỏi từ thói quen sạc hàng ngày của bạn để nó có thể đợi để sạc xong 80% cho đến khi bạn cần sử dụng nó."

Ban đầu, người dùng có thể thấy điều này là vô lý. Sẽ không tốt cho iPhone của bạn nếu sạc đầy 100%? Trên thực tế, việc chỉ sạc 80% và xả xuống 20% sẽ giúp tăng cường tuổi thọ cho pin. Trong thời gian ngắn hạn, người dùng sẽ chưa cảm nhận được sự khách biệt. Song, sau vài năm sử dụng hiệu quả pin sẽ được chứng minh rõ ràng hơn.

 

iOS13 hỗ trợ tiết kiệm pin bằng trí tuệ nhân tạo

Cài đặt tình trạng pin trên iPhone

 

Ví dụ, chiếc iPhone đã sử dụng được 1 năm rưỡi có thể có dung lượng pin tối đa là 88% (Kiểm tra trong phần Settings >> Battery >> Battery Health). Điều này là hoàn toàn bình thường. Apple công bố rằng pin của họ “được thiết kế để giữ lại tới 80% công suất ban đầu ở 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động trong điều kiện bình thường". Nhưng dung lượng tối đa có thể sẽ tốt hơn nếu chỉ sạc điện thoại tới 80% mọi lúc.

Khi sạc iPhone qua đêm, nếu thiết bị đã đầy 100% pin, nó sẽ giảm xuống 98 - 95% pin rồi lại sạc tới 100% và lặp lại chu kỳ như vậy. Trí tuệ nhân tạo sẽ theo dõi thói quen sử dụng điện thoại. Nó sẽ tối ưu hóa sạc pin, chỉ định sạc ở mức tối đa 80% giúp làm giảm quá trình lão hóa pin.

Tuy nhiên, đôi khi bạn sử dụng điện thoại nhiều hơn khi đi du lịch hoặc phải đi công tác,... iPhone vẫn giữ thói quen sạc này cũng có thể gây ra một vài rắc rối. Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn tắt bật tính năng này tùy vào nhu cầu cá nhân.

 

Theo: mashable.com

 


Bài viết liên quan