1900 2226

Hợp nhất SIM và thẻ nhớ làm một, dấu mốc phát triển mới của công nghệ


 

Cụ thể, mới đây, Xiaomi vừa trình làng một bằng sáng chế về việc tích hợp thẻ SIM và khe cắm thẻ nhớ làm một. Dự kiến, sáng chế này sẽ đem đến nhiều ứng dụng cực hiệu quả trong tương lai với các nhà sản xuất công nghệ.

Và giờ đây, khi kết nối 5G ngày càng trở nên phổ biến, tốc độ băng thông nhanh hơn cũng khiến cho nhu cầu sử dụng dữ liệu tăng theo. Chính vì thế, giải pháp bộ nhớ trên smartphone cũng được đề xuất.

Thực trạng hiện nay của thẻ nhớ gắn ngoài trên smartphone.

 

 

Tuy nhiên, dù hiện nay người dùng có thể dễ dàng phát trực tiếp những nội dung được quay với chất lượng 4K, hay tải những nội dung xuống nhưng chi phí cho bộ nhớ tren điện thoại thông minh vẫn chưa thể giảm xuống được.

 

Cùng với đó, khi nhu cầu lưu trữ tăng cao, và sự xuất hiện của các khe cắm thẻ nhớ trên điện thoại thông minh lại càng ít đi, nhất là với các loại smartphone cao cấp. Có vẻ như một thiết bị hữu ích như thẻ nhớ gắn ngoài đang bị chính các nhà sản xuất hắt hủi.

Giải pháp mới cho smartphone với sự tích hợp đặc biệt.

Bạn nghĩ sao về một chiếc thẻ SIM 5G vừa có khả năng kết nối di động vừa cung cấp thêm dung lượng lưu trữ cho điện thoại như một chiếc thẻ nhớ microSD?

Như thời điểm hiện tại, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, không có quá nhiều smartphone được trang bị khe cắm thể nhớ để tăng thêm không gian lưu trữ cho điện thoại. Nhưng với công bố về sáng chế mới nhất của mình, Xiaomi có thể sẽ sớm thay đổi cục diện và tạo ra một cuộc chơi mới trên thị trường công nghệ này.

Cụ thể, theo bằng sáng chế mới này, hãng đang phát triển thẻ SIM 5G với khả năng kết nối và phục vụ cả chức năng lưu trữ thay cho thẻ nhớ. Dù đây không hẳn là một khái niệm hoàn toàn mới, nhưng những gì mà công nghệ này đem lại sẽ đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị.

 

 

Trước đó, ý tưởng này từng xuất hiện vào năm ngoái. Tuy nhiên, Xiaomi có vẻ đã quan tâm đến điều này từ lâu và cũng nhen nhóm ý tưởng phát triển loại hình này để tạo nên một sản phẩm công nghệ riêng cho mình.

Như vậy thì, thẻ nhớ cũng đóng vai trò là thẻ SIM. Vì thế, người dùng có thể nghĩ ngay đến một sản phẩm tương tự như thẻ SIM cao cấp mà hãng Zigguang đã từng giới thiệu vào năm 2019. Để có thể sử dụng sản phẩm đa di năng này, sản phẩm được thiết kế với một bên dành cho công nghệ thẻ nhớ, mặt còn lại dành cho thẻ SIM.

Ý nghĩa của công nghệ hợp nhất SIM và thẻ nhớ làm một.

Sự phát triển của công nghệ này có ý nghĩa vô cùng lớn với ngành công nghiệp di động. Công nghệ tích hợp 2 trong 1 như thế này sẽ cho phép di chuyển dễ dàng, nhất là khi người dùng muốn thay đổi smartphone mà không cần sử dụng các thao tác chuyển giao như hiện tại.

Thêm vào đó, như chúng ta đã biết, ở một số đời máy có khe SIM nhưng người dùng phải hy sinh SIM hoặc thẻ nhớ để nhường chỗ cho cái còn lại. Và giải pháp hiện tại đó là người dùng cần mua thêm dung lượng, hoặc mua phiên bản cao hơn để giải quyết vấn đề bộ nhớ. Như vậy là, điều này sẽ tốn kha khá hầu bao.

Chính vì thế, công nghệ mới sẽ là cách thông minh giúp bổ sung bộ nhớ dễ dàng, mà có thể sử dụng cùng lúc hai phần trên. Mời bạn tiếp tục đón đọc những bài viết mới nhất về công nghệ trên Remax Việt Nam nhé.

 

 

 


Bài viết liên quan