1900 0083

Cú nổ lớn của Apple với chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính, cảm ứng tất cả các mặt


Cú nổ lớn của Apple với chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính, cảm ứng tất cả các mặt

AppleInsider phát hiện gã khổng lồ xứ Cupertino vừa đăng ký bằng sáng chế mới, gợi ý về chiếc iPhone có tất cả mặt làm từ thủy tinh, hỗ trợ cảm ứng, hiển thị hình ảnh trên mọi vị trí.

Thời gian gần đây, Apple phải đối mặt với yêu cầu đổi mới iPhone, thiết bị quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của họ. Thị trường smartphone đã bước vào thời kỳ bão hòa, sức mua iPhone bắt đầu chững lại sau giai đoạn tăng trưởng hoàng kim.

 

 

Theo báo cáo của Apple, doanh thu iPhone quý IV/2019 giảm 9% so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần thứ 4 liên tiếp kết quả kinh doanh quý của thiết bị này sụt giảm.

Những giải pháp như đầu tư vào phân khúc tầm trung hay giảm giá bán chỉ mang lại kết quả tạm thời. Cần có một sự đột phá mạnh mẽ, tương tự như việc Steve Jobs giới thiệu iPhone với thị trường điện thoại vào năm 2007.

Và để tìm lại thời kỳ hoàng kim của chính mình, trong khi Samsung vừa tung ra chiếc điện thoại gập thế hệ thứ 2 của mình nhưng lại vấp phải nhiều khó khăn về mặt kỹ thuật và sự nghi ngại từ phía người dùng thì Apple lặng lẽ đăng ký sáng chế mới, hứa hẹn mở ra tương lai của ngành công nghiệp di động.

Chiếc iPhone cảm ứng 6 mặt hoàn toàn bằng kính?

Bằng sáng chế mang số hiệu 20200057525 mô tả thiết kế và cách thức hoạt động của "Thiết bị điện tử với kính bao phủ" với cảm ứng trên tất cả các bề mặt. Bao gồm mặt trước, mặt sau và 4 cạnh bên.

TechRadar cho rằng Apple có thể sử dụng kính nguyên khối, tạo ra sự liền lạc và dễ dàng bo tròn các cạnh bên.

Các tính năng mới vượt trội trên Táo mới

Với thiết kế đặc biệt đó, iPhone sẽ được bổ sung hàng loạt tính năng chưa từng xuất hiện trên điện thoại thông thường. Đem lại những trải nghiệm mới hoàn toàn cho người sử dụng.

Chẳng hạn, khi sử dụng mặt kính phía sau trở thành màn hình phụ, người dùng có thể xem thông tin bổ sung, cạnh bên hỗ trợ các thao tác chạm, cảm ứng lực hoặc cảm ứng thông thường, tương tác, kết nối với những thiết bị khác.

 

 

Apple vẫn quyết định giữ màn hình chính ở phía trước, 5 mặt còn lại có tác dụng hỗ trợ, bổ sung, cổng ra vào, điều khiển các tính như tăng giảm âm lượng, bật/tắt Wi-Fi, chế độ máy bay…

Một số vấn đề vướng mắc đặt ra cho Apple

TechRadar cho rằng nhà sản xuất Apple cần giải quyết việc người dùng ấn nhầm khi cầm trên tay hoặc bỏ vào túi vì tất cả các mặt đều cảm ứng. Đây là vấn đề mà Samsung đã từng gặp phải trên những chiếc điện thoại cạnh cong.

Đây là một vấn đề cần hết sức chú ý và Apple phải đưa ra giải pháp để giải quyết phù hợp vì iphone thế hệ mới này không chỉ dừng lại ở màn hình cong mà là cảm ứng trên tất cả các mặt.

Đồng thời, nếu được áp dụng vào thực tế, thiết bị này sẽ dẫn đến sự thay đổi không nhỏ trong cách dùng smartphone của người dùng. Đây cũng là một thử thách đối với Apple. Được người dùng chấp nhận hay bỏ qua vẫn là một câu hỏi ngỏ.

Mặc dù sáng tạo là vô cùng cần thiết để thay đổi cuộc sống, tuy nhiên nó có vẻ khó tin.

Làm thế nào để cầm trên tay một thiết bị mà tất cả màn hình của nó đề cảm ứng? Nhưng nếu ai đó có thể biến điều này thành hiện thực, chỉ có thể là Apple. Một thiết kế như thế này liệu có thể giúp nhà Táo đè bẹp đối thủ.

 

 

 

Bài viết liên quan