1900 2226

Bạn sẽ giết chết chiếc iPhone của mình nếu vẫn còn phạm phải những sai lầm khi sạc này


Sạc iPhone một cách bất cẩn sẽ làm hại chiếc điện thoại của bạn và giảm hiệu năng pin rõ rệt.

Sai lầm 1: Duy trì iPhone đầy 100% pin

Duy trì mức pin luôn đầy 100% không phải là cách sử dụng pin tốt. "Người dùng không nên sạc đầy pin trên thiết bị. Thói quen này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin", trang web chuyên tổng hợp nghiên cứu về pin Battery University cho biết. Khi điện thoại đạt được 100% pin, máy sẽ tự động chuyển về cơ chế "sạc nhỏ giọt" khiến pin luôn trong tình trạng vừa sạc vừa xả, làm giảm tuổi thọ của pin.

Sai lầm 2: Sử dụng pin đến cạn mới cắm sạc

iPhone cũng như hầu hết dòng smartphone hiện nay đều sử dụng loại pin Lithium-ion. Loại pin này dễ bị chai nếu người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại cho đến khi cạn kiệt. Việc này sẽ khiến viên pin sẽ rơi vào trạng thái xả sâu và bị giảm đi khả năng giữ lại năng lượng khiến thời lượng sử dụng của máy giảm đi nhanh chóng.

Sai lầm 3: Lạm dụng sạc không dây

Sạc không dây dù tiện lợi và nhanh chóng, song có khá nhiều bất cập. Sạc không dây có tốc độ chậm hơn so với sạc bằng cáp và khó sử dụng khi đang sạc. Lượng nhiệt tỏa ra từ sạc không dây khiến pin bị nóng. Đặc biệt, nếu chiếc iPhone sở hữu ốp lưng dày sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu năng của pin sau này. Bởi vậy, bạn chỉ nên sạc bằng sạc không dây trong những trường hợp không tiện mang cáp sạc bên mình.

Sai lầm 4: Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc

Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị sạc iPhone với giá rẻ nhưng chất lượng chưa đảm bảo. Những thiết bị này là nguyên nhân hàng đầu gây ra những hậu quả khôn lường như cháy nổ, hỏng màn hình và chai pin. Tốt nhất, người dùng chỉ nên sử dụng thiết bị đi kèm với iPhone hoặc các thương hiệu được hãng Apple khuyên dùng như Anker, Usams, Remax,...

Sai lầm 5: Cắm sạc khi pin quá nóng

Người dùng không nên để điện thoại hoạt động trong môi trường có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh như sạc trong cốp xe hay dưới nắng mặt trời. Pin hoạt động lý tưởng nhất ở nhiệt độ từ 0 đến 35 độ và nên giữ nhiệt độ ở mức này để đảm bảo tuổi thọ cũng như hiệu năng tốt nhất.

Sai lầm 6: Không sạc điện thoại lâu ngày

Tưởng chừng đây là điều mọi người nên làm nhưng các nhà sản xuất đã đưa ra khuyến nghị ngược lại. Nếu có ý định không dùng điện thoại trong một thời gian, hãy để pin ở mức khoảng 50%  trong nơi tối và khô ráo. Điều này sẽ giúp thiết bị không hỏng và bảo quản tình trạng của pin tốt nhất.. 

Sai lầm 7: Lạm dụng cổng sạc USB

Sạc pin điện thoại qua máy tính bằng cổng USB rất tiện lợi nhưng người dùng không nên lạm dụng nó. Nguyên nhân chính là vì điện áp cấp qua chuẩn USB trên máy tính không thể bằng với sạc chính hãng dành cho iPhone. Nếu thường xuyên sạc bằng cổng này thì pin trên iPhone sẽ giảm tuổi thọ. 

Theo Zing.vn


Bài viết liên quan