1900 2226

4 lý do nghe xong muốn ngưng dùng iPhone 6 ngay


Dòng iPhone 6 được ra mắt từ năm 2014, cho đến nay đã sắp bước sang tuổi thứ 5. Đã đến lúc chúng ta nên nói lời tạm biệt với chiếc điện thoại “già cỗi” này để đổi sang những sản phẩm công nghệ mới.

 

iPhone 6 giờ đây không còn được Apple cho phép nâng cấp hệ điều hành iOS 13 mới. Điều đó cũng có nghĩa vòng đời của sản phẩm đã được hãng ấn định là kết thúc. Mặc dù người dùng vẫn có thể sử dụng iPhone 6 với các biên bản iOS 12. Tuy nhiên, chắc chắn với những tính năng mới trên các phiên bản iOS đang liên tục được cập nhật, người dùng iPhone 6 ít nhiều sẽ cảm thấy “lạc hậu” và chạnh lòng khi không được trải nghiệm.  

 

4 lý do nghe xong muốn ngưng dùng iPhone 6 ngay

 

Chip A8 đã lỗi thời

Hiện nay, các con chip xử lý 7nm đang được sử dụng rộng rãi. iPhone 6 với con chip A8 chỉ có 2 nhân với tiền tiền trình 20nm đã lỗi thời. Tuy nhiên nhờ sự tối ưu của hệ điều hành iOS mà iPhone 6 vẫn đang hoạt động tốt với con chip này. Mặc dù vậy, với những trải nghiệm “nặng ký” hơn như giải trí, chơi game thì có lẽ nó không thể chiều lòng các anh em game thủ nữa.

Ngoài ra, sử dụng con chip cũ cũng là lý do khiến hiệu năng của máy giảm sút. Máy dễ nóng lên khi sử dụng nhiều ứng dụng, nhanh chóng sụt pin. 

 

4 lý do nghe xong muốn ngưng dùng iPhone 6 ngay

 

Dung lượng pin nhỏ

Để hỗ trợ tốt cho các nhu cầu giải trí, chơi game, các dòng smartphone phổ thông hiện nay đều có dung lượng pin từ 3.000mAh trở lên. Tuy nhiên, iPhone 6 chỉ sở hữu dung lượng pin 1.810mAh, được đánh giá là khá thấp cho các game thủ.

Ngoài ra, viên pin quá cũ cũng sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của chiếc điện thoại và người sử dụng. Pin điện thoại bị chai cũng sẽ là điều không tránh khỏi.

 

Camera Selfie 1.2MP

Camera selfie của iPhone 6 chỉ vỏn vẹn 1.2MP. Thua xa so với những chiếc điện thoại hiện nay đang đua nhau cho phép người chụp sở hữu những bức hình “tự sướng” đỉnh cao.

 

Không hỗ trợ iOS13

Một trong những thiệt thòi rất lớn của iPhone 6 chính là không được Apple hỗ trợ nâng cấp hệ điều hành iOS 13 mới nhất. Người dùng iPhone 6 sẽ không có cơ hội được trải nghiệm những tính năng mới được cập nhật. Liệu động lực để sử dụng tiếp model này là gì đây?


Bài viết liên quan