1900 2226

Nắm được những thủ thuật này, dùng iPhone sướng hơn hẳn!


Sở hữu iPhone, iPad là một chuyện, nhưng bạn có biết cách sử dụng các thiết bị công nghệ nhà Apple hiệu quả, thông minh không thì lại là một chuyện khác. Hãy cùng Top City tham khảo một số thủ thuật giúp sử dụng iPhone, iPad mượt mà, nhanh chóng hơn nhé!

 

ĐỪNG MÒ MẪM TÌM ỨNG DỤNG TRÊN MÁY

Bạn sở hữu hàng tá ứng dụng trên iPhone? Bạn luôn quên vị trí của một số ứng dụng lâu lâu mới mò tới, cứ phải vuốt trái, vuốt phải để có thể tìm được ứng dụng? Thay vì phải mò mẫm sắp xếp rồi kiếm tìm, bạn chỉ cần vuốt nhẹ theo chiều từ trên xuống, thanh tìm kiếm sẽ hiện ra. Gõ vài chữ cái đầu của tên ứng dụng mà bạn đang cần kiếm, chúng sẽ ngay lập tức hiện ra.

Nắm được những thủ thuật này, dùng iPhone thích hơn hẳn!Ảnh: Tinhte.vn

Chỉ cần quen với việc này, bạn sẽ cảm thấy thật tiện lợi và nhanh chóng khi chẳng cần phải sắp xếp cầu kỳ và nhớ kỹ từng ứng dụng nằm ở đâu, tại thư mục nào trên trang chủ.

 

3D TOUCH

Đây là một tính năng mới khá thú vị của iPhone, áp dụng cho iPhone 6s trở đi. Khi nhấn mạnh vào 1 icon ứng dụng nào đó trên màn hình trang chỉ, bạn sẽ thấy xuất hiện 1 menu để thực hiện nhanh thao tác trong ứng dụng mà không cần mở app.

Vi dụ, khi nhấn 3D touch vào biểu tượng Messenger, bạn có thể bắt đầu cuộc nói chuyện mới ngay, hoặc chọn những người thường xuyên trò chuyện để bắt đầu chat ngay mà không cần mở app và làm từng bước thủ công.

Nắm được những thủ thuật này, dùng iPhone thích hơn hẳn!Ảnh: Tinhte.vn

LẮC ĐỂ “CTRL Z”

Nếu bạn chẳng máy xóa nhầm một đoạn văn bản đang gõ dở. Bạn chỉ cần lắc iPhone 2 lần, hộp hoàn hoàn tác sẽ xuất hiện. Chỉ cần nhấn vào Undo, những đoạn chữ lỡ xóa sẽ xuất hiện. Tính năng này giống như Ctrl Z trên máy tính. Tiện lợi nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé!

Nắm được những thủ thuật này, dùng iPhone sướng hơn hẳn!

 

ĐÓNG MỘT LÚC HẾT CÁC ỨNG DỤNG TRONG SAFARI

Khi sử dụng trình duyệt Safari, nhiều người sẽ mở vô vàn các tab mỗi khi cần tìm kiếm một thứ gì đó. Thi thoảng, chúng ta cũng nên dọn dẹp và đóng các tab tìm kiếm lại. Thay vì phải đóng từng trang một, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng đóng tất cả các tab cùng 1 lúc.

Nắm được những thủ thuật này, dùng iPhone thích hơn hẳn!Ảnh: Tinhte.vn

Chỉ cần truy cập trình duyệt Safari >> Chạm vào biểu tượng tab >> Nhấn giữ nút Xong >> Đóng tất cả các tab. Như vậy là xong, mọi thứ đã được xóa sạch gọn gàng!

 

SẮP XẾP CÁC BIỂU TƯỢNG CÔNG CỤ TRONG CONTROL CENTER

Control Center (Trung tâm kiểm soát) là nơi bạn điều chỉnh nhanh các tính năng của iPhone. Đối với các dòng iPhone 8 trở về trước, kích hoạt Control Center bằng cách vuốt từ dưới lên. Hoặc vuốt từ góc bên phải của tai thỏ đối với những dòng iPhone X. Để có thể sử dụng một cách hiệu quả công cụ này hơn, hãy sắp xếp các icon công cụ theo ý muốn và thói quen sử dụng của mình.

Đầu tiên, truy cập vào Cài đặt >> Trung tâm kiểm soát >> Tùy chỉnh điều kiển. Sau đó, ấn vào (+) để thêm những chức năng mà bạn cần truy cập nhanh, thường xuyên. Hoặc chạm vào (-) xóa những chức năng ít dùng tới, không cần hiển thị trên Control Center. Ngoài ra, dấu ba gạch sẽ hỗ trợ di chuyển và sắp xếp vị trí của các công cụ.

 

ĐIỀU CHỈNH SỐ LẦN THÔNG BÁO KHI CÓ TIN NHẮN

Nhiều người thường bận bịu và bị lơ đễnh đi những tin nhắn mới. Để đảm bảo không bỏ lỡ, hoặc quên trả lời tin nhắn. Bạn hoàn toàn có thể tăng số lần nhắc nhắc nhở khi có tin nhắn mới đến mà bạn chưa đọc. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tắt hẳn nếu cảm thấy những thông báo gây phiền phức.

Truy cập vào Cài đặt >> Thông báo >> Tin nhắn >> Lặp lại cảnh báo. Sau đó tùy chỉnh số lần theo ý của bạn.

Anh em còn chờ gì mà không mở ngay điện thoại để thử nghiệm những tính năng hay ho này?

 


Bài viết liên quan