1900 2226

Nâng cấp nhỏ giọt, AirPods 2 bị gọi là “AirPods 1.5”


Với thiết kế giữ nguyên cũng như chưa có thêm tính năng mới, tai nghe AirPods 2 không được giới chuyên gia đánh giá cao.

Ngày 20/3 Apple đã cho ra mắt AirPods thế hệ thứ hai. Tuy nhiên, ngược lại với những đồn đoán trước đó về màu sắc, thiết kế và tính năng sinh trắc học thì lần này, AirPods 2 lại khiến người dùng vô cùng thất vọng ngoại trừ nó được trang bị tính năng sạc không dây. Nhiều khả năng, Apple cũng không muốn nâng cấp nhiều cho chất lượng âm thanh, vấn đề này hoàn toàn không được đề cập trong thôn cáo báo trí.

Theo Cnet, sự hối tiếng đầu tiên đến từ thiết kế, ngoại hình tai nghe mới hoàn toàn không có điểm gì khác biệt so với phiên bản cũ. Một số báo cáo trước cho biết, AirPods 2 sẽ được bổ sung màu đen, nhưng điều này lại chưa xảy ra.

AirPods 1 được mọi người nhận xét là không bám tai như mong đợi. Nhiều người cho biết đã bị mất một bên tai hoặc cả hai khi sử dụng. Với AirPods 2 có lẽ lại đi lại vào vết xe đổ của “đàn anh”.

Điểm cải thiện trên AirPods 2 là hộp đựng có thể sạc không dây. Tuy nhiên, để sở hữu tính năng này trên AirPods 2, người dùng buộc phải mua với giá 199 USD. Muốn sở hữu hộp sạc tiêu chuẩn, chi phí bỏ ra là 159 USD. Còn nếu chỉ mua riêng hộp, sẽ có giá là 79 USD.

Sự thay đổi lớn của AirPods 2 nằm ở bên trong, việc sử dụng bổ sung chip H1 thay vì W1. Chip xử lý này có kiến trúc âm thanh tùy chỉnh, tạo ra trải nghiệm âm thanh vượt trội, cũng như khả năng đồng bộ hóa được cải thiện. Hãng điện tử Mỹ nhấn mạnh, chip mới này cho phép thời gian kết nối nhanh gấp đôi, thời gian đàm thoại tăng 50%.

Thời lượng pin của mẫu tai nghe này cũng chưa thể nâng cấp khi vẫn giữ nguyên thời gian  nghe nhạc là 5 giờ. Có chăng, điểm nhấn nằm ở  khả năng sạc 15 phút cho 3 giờ nghe nhạc.

Hơn nữa, những tính năng người dùng mong đợi như chống ồn, trang bị cảm biến theo dõi sức khỏe, chống nước,.. vẫn chưa được cải thiện. Về chất lượng âm, AirPods phiên bản đầu được đánh giá là khá yếu về âm bass. Tuy nhiên, với AirPods 2 cần phải đợi ra mắt mới có thể so sánh được.

Với những gì đã làm cho AirPods mới , Cnet cho rằng Apple không nên gọi là AirPods 2. Thay vào đó, hãy gọi tên nó là AirPods 1.5

 >>> Xem thêm: Google Maps cho người dùng thử tính năng cảnh báo tai nạn và bắn tốc độ


Bài viết liên quan