1900 2226

Điều hòa không khí không cần điện, giảm nhiệt độ phòng xuống 5 độ C


Eco-Cooler là mẫu điều hòa không cần điện, được làm từ vỏ chai nhựa và bìa các tông. Sản phẩm này được tạo ra từ nghiên cứu của công ty quảng cáo Grey Bangladesh và hãng Grameen Intel. Quy trình để tạo ra sản phẩm hữu ích này thật sự đơn giản, những gì bạn cần làm là chuẩn bị một số lượng vỏ chai và tấm bìa cát tông.

Sau đó, cắt phần đít chai và đỉnh của nắp chai, khoan lỗ trên tấm bìa và đặt những chiếc chai vào. Tiếp đó cố định lại bằng nắp thế là xong.

Chiếc điều hòa đặc biệt này phù hợp để lắp lên cửa sổ nhà, phần đít chai sẽ hướng ra phía ngoài.

Nguyên lý làm việc của Eco-cooler là khi không khí nóng từ bên ngoài vào nó sẽ bị nén lại ở cỗ chai, làm cho nó mát hơn trước khi đi vào phòng. Để hình dung dễ hơn, bạn có thể hà hơi vào bàn tay của mình, sau đó cũng cùng khoảng cách đó, nhưng thổi chứ không phải hà hơi. Lúc đó bạn sẽ biết được về cách hoạt động của hệ thống điều hòa độc đáo này.

Trong quá trình thử nghiệm, chiếc điều hòa Eco-Cooler làm việc hiểu quả khi giảm nhiệt độ phòng xuống khoảng  5 độ C. Sau giai đoạn kiểm tra, bản vẽ của Eco-Cooler sẽ được tung lên mạng cho mọi người tải về miễn phí. Nguyên liệu để tạo ra chiếc điều hòa này quả thật dễ tìm, nên đây chính là một giải pháp hiệu quả và thân thiện với môi trường.

>>> Xem thêm: 4 cách tăng tốc độ duyệt web trên Windows 10


Bài viết liên quan