1900 2226

4 cách tăng tốc độ duyệt web trên Windows 10


Nếu bạn cảm thấy khó chịu về tốc độ duyệt web như “rùa bò” trên máy tính windows 10 của mình, hãy thử một trong 4 cách dưới đây để đẩy nhanh tốc độ nhé!

Cách 1: Tắt 2P2 Delivery Optimization

Delivery Optimization cho phép máy tính tải các cập nhật hanh hơn từ các nguồn ngoài, bao gồm cả máy tính ngẫu nhiên trên internet và mạng nội bộ. Chính điều này khiến máy tính của bạn sẽ bị tiêu hao năng lượng nhiều hơn dẫn tới việc lướt web bị chậm.

Để tắt tính năng này hãy thực hiện như sau: Settings > Update & Security > Advanced options > Delivery Optimization” và tắt nó đi.

Cách 2: Thử Disable hoặc Enable Windows Auto-Tuning

Tính năng này được kích hoạt tự động có thể làm giảm đáng kể tốc độ khi truy cập một số web không tương thích đầy đủ với web Server. Để tắt tính năng này, bạn hãy mở cửa sổ lệnh. Sau đó gõ câu lệnh sau để kiểm tra: netsh interface tcp show global.

Nếu bạn muốn tắt tính năng này đi thì hãy gõ lệnh sau: netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

Cách 3: Kiểm tra Network trong phần mềm Resource Monitor

Đây cũng là một thủ thuật khá hay để kiểm tra xem thành phần nào trong máy đang chiếm dụng dung lượng băng thông mạng.

Bạn hãy vào Start/Run > Gõ resmon/tìm từ khóa Resource Monitor. Tiếp đó, bạn click chuột vào network tab để kiểm tra xem có chương trình nào đang sử dụng nhiều tài nguyên mạng hay không.

Cách 4: tắt các ứng dụng chạy nền

Đây cũng là nguyên nhân khiến tốc độ truy cập web bị chậm đi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings > Privacy > background Apps.

Tại đây bạn có thể tắt bớ các ứng dụng chạy nền mà theo bạn là không cần thiết.

>>> Xem thêm: Cách download video trên Facebook, Instagram, Twitter


Bài viết liên quan