1900 2226

Đế sạc không dây hoạt động như thế nào, có gây hại cho pin?


Đế sạc không dây đã mang đến cuộc cải cách trong công nghệ nạp năng lượng cho thiết bị công nghệ. Thật tuyệt vời khi có thể sạc pin mà chẳng cần đến những sợi dây cáp phức tạp.

Sạc không dây sử dụng từ trường để truyền tải năng lượng cho thiết bị. Dòng điện sẽ được truyền dẫn từ ổ cắm trên tường qua dây dẫn trong bộ sạc không dây và tạo ra từ trường.

 

Đế sạc không dây hoạt động như thế nào, có gây hại cho pin?

Đế sạc không dây sử dụng tiện lợi

 

Nguyên lý hoạt động của đế sạc không dây

Đế sạc không dây giúp tối ưu trải nghiệm của chúng ta khi nạp đầy năng lượng cho smartphone. Nhưng bạn sẽ bất ngờ vì công nghệ hiện đại này lại dựa trên nguyên lý cực kỳ đơn giản. 

Chiếc đế sạc đã được kết nối với nguồn điện (Hoặc chứa sẵn nguồn điện như đế sạc kiêm pin dự phòng) sẽ tạo ra từ trường biến thiên và ảnh hưởng lên cuộn dây trong điện thoại. Từ trường biến thiên này sẽ tạo dòng điện trên cuộn dây của smartphone và sạc pin cho máy. Những loại đế sạc không dây chính hãng sẽ có khả năng điều chỉnh dòng điện phù hợp với mức điện áp cho phép của điện thoại.

 

Đế sạc không dây hoạt động như thế nào, có gây hại cho pin?

Pin sạc dự phòng không dây kiêm giá đỡ Remax RPP-152

 

Sử dụng sạc không dây như thế nào?

Không phải bất kỳ dòng điện thoại nào cũng hỗ trợ sạc không dây. Bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có thể hỗ trợ công nghệ này hay không? Sau đó mới có thể mua và sử dụng một bộ sạc tương ứng.

Hiện nay rất nhiều smartphone đã hỗ trợ sạc không dây như: Google Nexus 4. Samsung Galaxy S4 trở nên, các dòng iPhone X, Nokia Lumia 920, 820, HTC Droid DNA,...

 

Đế sạc không dây hoạt động như thế nào, có gây hại cho pin?

 

Sạc không dây có an toàn?

Nhiều khách hàng lo lắng việc sử dụng sạc không dây sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình hoặc những người xung quanh. Giống như nỗi lo khi sử dụng lò vi sóng, Wifi hay smartphone sẽ phát ra những “tín hiệu”, “sóng” không tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khác với những thứ được kể trên, đế sạc không dây hay đế sạc không dây kiêm pin dự phòng chính hãng đều tuyệt đối an toàn.

Trên thực tế, chúng còn an toàn hơn cả những bộ sạc truyền thống bình thường. Vì không kết nối trực tiếp với nguồn điện, bạn sẽ chẳng phải lo những trường hợp hy hữu về giật điện, cháy nổ có thể gây ra.

 

>> Xem thêm: Cách chọn pin sạc dự phòng tốt cho điện thoại

 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về sạc không dây. Đừng quên theo dõi Top City để lựa chọn được những sản phẩm công nghệ chính hãng, chất lượng tốt nhất nhé!


Bài viết liên quan