1900 2226

Smartphone mới có camera “tàng hình”


Quên những thiết kế về“tai thỏ”, “giọt nước” hay camera “thò thụt” đi, camera "tàng hình" mới là công nghệ đáng được mong đợi nhất!

Thiết kế cho cụm camera của các dòng smartphone đã có nhiều bước đột phá trong 2 năm trở lại đây. Đầu tiên là sự xuất hiện của thiết kế “tai thỏ”, “giọt nước” sau đó là camera “thò thụt”. Nhưng trận chiến camera selfie có lẽ chưa có hồi kết. Chiếc camera "tàng hình", ẩn dưới màn hình đang từng bước được hiện thực hóa trong tương lai gần. Đây cũng là điều được OPPO tiết lộ trong một video gần đây.

 

Smartphone mới có camera “tàng hình”

 

Trên trang Twitter của mình, công ty đã đăng tải một đoạn video về chiếc điện thoại chưa được đặt tên, đang chụp ảnh với camera ẩn dưới màn hình. Đoạn video kèm theo chú thích: “Dành cho những ai tìm kiếm sự hoàn hảo. Hãy chuẩn bị trầm trồ với sự trải nghiệm màn hình điện thoại thông minh không tai thỏ. Bạn đang có cái nhìn đầu tiên về công nghệ camera tàng hình.”

Vậy, nó hoạt động như thế nào? Công nghệ camera "tàng hình" này có thể được thực hiện bằng cách tận dụng công nghệ màn hình trong suốt như OLED.

Nếu xem kỹ video, bạn sẽ thấy rằng phần trên của màn hình - nơi đặt mô-đun camera bị tối khi bật camera trước. Nó có nghĩa là hình ảnh sẽ không hiển thị khi phần camera khi đang trong chế độ chụp ảnh. Giúp màn hình trở nên trong suốt và cho phép ánh sáng truyền qua ống kính máy ảnh bên dưới. Nhờ vậy mà màn hình không bị giới hạn bởi notch hay lỗ bấm xấu xí ở cho camera selfie.

Bài đăng này của Oppo chưa đề cập đến khi nào thì công nghệ này sẽ đi vào sản xuất. Nhưng hy vọng nó sẽ sớm ra mắt!

Theo: Forbes.com

Dịch: Top City

 


Bài viết liên quan