1900 2226

Người dùng phát hoảng trước khả năng zoom của Huawei P30 Pro


Được giới thiệu là có thể giúp người dùng chụp lại những đối tượng xa nhờ tính năng zoom 50x của Huawei P30 Pro nhưng tính năng lại khiến người ta lo ngại vì có thể lợi dụng cho những mục đích xấu.

Tech2 tuyên bố P30 Pro khiến Galaxy S10+ trông có vẻ dư thừa. Trong khi đó, The Verge gọi P30 Pro là smartphone có camera tốt nhất. Tất cả đều là nhờ tính năng zoom và chụp ảnh đêm ấn tượng.

Khả năng chụp đem của P30 Pro khiến cả những mẫu iPhone mới nhất cũng phải xấu hổ. Tuy nhiên tính năng zoom 5x của chiếc smartphone này lại gây nhiều tranh cãi về vấn đề riêng tư.

Giáo sư Bessma Momani  cho rằng, tính năng zoom mà Huawei vừa ra mắt là mối đe dạo nghiêm trọng tới quyền riêng tư và có thể được dùng cho mục đích giám sát trái phép. Kèm theo nhận định này, Giáo sư còn đăng tải một video cho thấy khả năng zoom khủng khiếp của P30 Pro. Video này thu hút tới 7,5 triệu lượt xem.

Video này thể hiện khả năng zoom của P30 Pro khi đứng từ trên từng cao, zoom một phát tới bàn cờ tướng của 2 đứa trẻ dưới mặt đất khiến người dùng cảm thấy thật kinh dị.

Một số người dùng có để lại bình luận: “ Thật kinh khủng khiếp, đáng sợ và sai trái! Nhưng tôi vẫn muốn mua 1 chiếc”

Về cơ bản, zoom 50x trên P30 Pro là sự kết hợp giữa zoom quang 5x và khả năng phóng đại dựa trên AI, nó giống như hiệu ứng màu nước, chỉ có sự khác biệt là nó nhận được sự hỗ trợ bởi AI nên thực sự rất kinh khủng.

Huawei đã nỗ lực để cung cấp một tính năng mà họ cho rằng sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, hãng điện thoại Trung Quốc không nghĩ rằng, tính năng zoom của smartphone của họ có thể bị lợi dụng bởi mục đích xấu. Thời gian tới, Huawei nên có biện pháp để đảm bảo tính năng zoom 50x trên P30 Pro chỉ được dùng với mục đích tốt.

 >>> Xem thêm: iPhone 5 nguyên bản giá hơn 100 triệu đồng tại Việt Nam

Like Page Top City để cập nhật nhiều hơn những tin tức công nghệ mới nhất nhé!


Bài viết liên quan