1900 2226

Lý do khiến Samsung không sản xuất Galaxy S21 mini như Apple


Có vẻ như Gã khổng lồ Hàn Quốc không mấy mặn mà để có thể sản xuất ra các mẫu Samsung Galaxy S21 mini như đối thủ Apple. 

Lý do khiến Samsung không sản xuất Galaxy S21 mini như Apple 1

Tin đồn về các smartphone mini tràn ngập khắp không gian công nghệ vài tháng trước khi iPhone 12  của Apple ra mắt chính thức. Khi Apple chính thức công bố iPhone 12 mini, không ít người đã nghĩ rằng ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang bước vào "thời kỳ phục hưng" những mẫu điện thoại nhỏ gọn. Tuy nhiên, Samsung - đối thủ lớn nhất của Apple không có bất cứ động thái nào liên quan. 

Lý do khiến Samsung không sản xuất Galaxy S21 mini như Apple 2

Có rất nhiều thông tin rò rỉ về dòng flagship sắp ra mắt của Samsung là Galaxy S21. Gã công nghệ Hàn Quốc gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên dòng sản phẩm bình thường của mình, với 3 mẫu Galaxy S21, S21 + và S21 Ultra. Một số tài liệu gần đây cho thấy Samsung có thể sẽ không bán kèm sạc và tai nghe với smartphone Galaxy S21 như Apple từng làm với iPhone 12. Tuy nhiên, không có bất cứ thông tin nào cho thấy sẽ có sự xuất hiện của Samsung Galaxy S21 mini.

1/ Samsung có thể đã bỏ lỡ cơ hội

Theo những rò rỉ mới nhất, Galaxy S21 Ultra đã được đưa vào sản xuất vào cuối tháng 10. Trong khi những tin đồn đầu tiên về iPhone 12 mini đã có từ năm 2019. Rõ ràng, Samsung có đến 1 năm để tìm phương án cạnh tranh.

Lý do khiến Samsung không sản xuất Galaxy S21 mini như Apple 3

Tuy nhiên, để một công ty lớn như Samsung có thể thay đổi hoàn toàn lộ trình phát triển dựa trên những tin đồn kia là rất khó. Kịch bản hợp lý hơn là Samsung đã biết về iPhone 12 mini nhưng quyết định không có bất cứ phản ứng nào với đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Lý do đằng sau có thể nhìn thấy được ở các dòng Galaxy S10 được ra mắt đầu năm 2019.

>> Tham khảo thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

2/ Điện thoại thông minh “mini” - sự mơ mộng trong hoài niệm

Tất cả chúng ta đều là người hâm mộ điện thoại thông minh nhỏ gọn. Thật khó để nói tại sao bởi đối với hầu hết mọi người, quá khứ luôn có vẻ tốt hơn và tươi sáng hơn một chút so với hiện tại. Tuy nhiên, sự thật là kích thước màn hình của một chiếc smartphone có thể quyết định việc người tiêu dùng có chọn mua nó hay không. 

Lý do khiến Samsung không sản xuất Galaxy S21 mini như Apple 4

Samsung đã có trải nghiệm ngay trên dòng Galaxy S10. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã rất nỗ lực để tạo ra một chiếc flagship “mini” và Galaxy S10 là thành quả mà họ đạt được. Giá cả phải chăng và cấu hình cao cấp hàng đầu khiến nó trở thành một sản phẩm nổi bật và bán chạy nhất. Tuy nhiên, Galaxy S10 lại có doanh số bèo bọt, còn dòng Galaxy S10 + đứng đầu về doanh số). Rõ ràng đây không phải là một thử nghiệm thành công nếu không muốn nói là một thất bại, nhưng sự thiếu sót của mẫu Galaxy S20e năm nay đã tự nói lên điều đó.

3/ Doanh số bán iPhone 12 mini không lớn

Thực tế, iPhone 12 mini không bán được như mong đợi. Theo Flurry Analytics, trong tuần đầu ra mắt, chỉ có đúng 12 chiếc iPhone 12 mini được bán ra và đây là con số thấp nhất trong tuần đầu ra mắt các sản phẩm iPhone trong ba năm qua.

Lý do khiến Samsung không sản xuất Galaxy S21 mini như Apple 5

"Với mức độ hấp thụ thấp của iPhone 12 mini, người tiêu dùng có thể đang báo hiệu rằng một thiết bị thân thiện với túi không còn quan trọng như người ta từng nghĩ. Ngoài ra, iPhone SE thế hệ thứ hai, ra mắt vào đầu năm nay, có thể sẽ nuốt chửng iPhone 12 mini."Flurry viết trong một bài đăng trên blog.

Liệu có sự xuất hiện của một chiếc điện thoại thông minh Galaxy mini một lần nữa?

Chắc là không bởi Gã khổng lồ Hàn Quốc đang tập trung vào dòng sản phẩm có thể gập lại của mình và có vẻ như Gã khổng lồ Hàn Quốc muốn làm cho những chiếc flagship nhỏ hơn bằng cách gập chúng lại một nửa. Những tin đồn gần đây về kế hoạch tạo các mẫu điện thoại có thể gập lại của Samsung cho năm tới sẽ có sự xuất hiện của các mẫu giá rẻ như Galaxy Z Fold Lite và Z Flip Lite sẽ ra mắt cùng với Z Fold 3 và Z Flip 2 siêu cao cấp.

Lý do khiến Samsung không sản xuất Galaxy S21 mini như Apple 6

Rõ ràng, không có chỗ cho một chiếc “mini” trong các kế hoạch tương lai của Samsung, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Bạn nghĩ sao về điều này? Cùng Top City chờ đợi các thông tin chính thức từ Samsung nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan