1900 2226

Cập nhật phiên bản iOS càng mới, iPhone càng tốn pin


iOS 10.3.3 có thời ượng sử dụng pin nhiều nhất, tring khi iOS 12.3 beta phiên bản mới nhất lại có thời lượng pin ít nhất.

Hàng năm, Apple vẫn liên tục tung ra các bản cập nhật iOS với nhiều tính năng và cải tiến về hiệu suất. Tuy nhiên, có một vấn đề tồn tại ở các phiên bản mới này đó chính là thời lượng sử dụng pin bị sụt giảm đáng kể. Thử nghiệm của iApplebytes đã chứng minh cho điều này.

Để đảm bảo kết quả công bằng và chính xác, đã có một bài test với 4 chiếc iPhone 6S đều được thay pin mới, được cài đặt 4 phiên bản iOS khác nhau, là iOS 12.3 Beta 1, iOS 12.2 chính thức, iOS 11.4.1 và iOS 10.3.3.

4 chiếc iPhone 6S này dược tiến hành thử nghiệm bằng cách cho chạy cùng một video Youtube cho đến khi hết sạch pin.

Kết quả ch thấy iPhone 6S cài iOS 12.3 beta 1 hết pin nhanh nhất, trụ được 10h. Hai chiếc được cài iOS 11.4.1 và iOS 12.2 có thời gian sử dụng gần bằng nhau là hơn 10h và 30 phút, và iOS 11.4.1 sử dụng được lâu hơn 7 phút.

Cuối cùng, chiếc iPhone 6S cài iOS 10.3.3 đã giành chiến thắng, với thời gian trụ được là 11 tiếng và 41 phút.

Đây là kết quả khá bất ngờ. Vì thời lượng sử dụng pin luôn là yếu tố được các nhà phát triển quan tâm sau mỗi phiên bản iOS mới.

Kết quả này càng củng cố cho thuyết âm mưu, bản cập nhật hệ điều hành càng mới sẽ khiến thiết bị cũ chậm chạp hơn và buộc người dùng phải bỏ tiền để nâng cấp. Đến nay, Apple vẫn chưa có bình luận nào.

Tuy nhiên, sẽ không phải là lý do chính đáng khi dựa vào kết quả này để biện hộ việc chúng ta vẫn đang sử dụng iPhone cũ và cài những  phiên bản iOS trước đây. Theo thời gian, các thiết bị cũng sẽ bị giảm hiểu năng. Do đó, bạn vẫn nên nâng cấp thiết bị nếu phù hợp với điều kiện của mình.

>>> Xem thêm: Trầm trồ trước cụm camera “quái dị” của iPhone 2019


Bài viết liên quan