1900 2226

Cách biến iPhone và Airpods thành máy nghe trộm gây sốt trên mạng


Thêm một tính năng vô cùng thú vị của iPhone vừa được người dùng phát hiện.

Một người dùng có tên Arnold đã đăng tải lên Twitter cách biến iPhone thành thiết bị nghe kén khi kết hợp cùng tai nghe Airpods.

Sau khi kết nối iPhone với Airpods, bạn có thể đeo tai nghe rồi đặt điện thoại ở đâu đó với tính năng “nghe trực tiếp” được bật. Âm thanh thu được trên iPhone sẽ được truyền thẳng đến Airpods. Vậy là bạn có thể “nghe lén” người khác với khoảng cách lên tới 10 mét.

Cộng đồng mạng trên khắp thế giới dường như phát sốt với tính năng này với hơn 50.000 lượt chia sẻ chỉ trong có vài ngày.

Sau đây sẽ là cách thiết lập chế độ nghe trực tiếp với iPhone và Airpods:

Bước 1: Bạn hãy thêm phím tắt nghe trực tiếp vào trung tâm kiểm soát bằng cách vào Trung tâm kiểm soát > Tùy chỉnh điều khiển. Sau đó bấm “+” vào nút Nghe với hình cái tai.

Bước 2: Kết nối iPhone với ta nghe. Vuốt từ dưới lên hoặc vuốt từ góc trên bên phải cuống để chọn tính năng nghe trực tiếp.

Bước 3: Bạn bật nghe để bắt đầu nghe lén.

Đây là một tính năng khá hay, tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo bạn không nên nghe lén một ai đó khi chưa được sự cho phép của người đó. Bạn có thể sử dụng tính năng nghe nén này để hát karraoke, tự nghe lại gọng mình trên điện thoại.

Về phí Apple cho rằng, tính năng này nhằm biến iPhone và Airpods trở thành những thiết bị trợ thính giác. Khi nói chuyện ở chỗ đông người, thay vì phải gào lên thì bạn có thể sử dụng nó để nghe rõ hơn người bên cạnh nói gì.

>>> Xem thêm: Cách mở khóa tính năng ẩn trên Android bằng mã code


Bài viết liên quan