1900 2226

AirPods gặp vấn đề kết nối với các thiết bị không phải của Apple


Như chúng ta đã biết, các thiết bị không cùng trong hệ sinh thái của Apple sẽ không phát huy được hết các tính năng trên iPhone, iPad cũng như AirPods. Chính vì thế, trong nhiều trường hợp, các thiết bị Android khi kết nối với AirPods sẽ bị hạn chế một số tính năng nhất định.

Cùng Topcity điểm qua những hạn chế khi kết nối thiết bị tai nghe không dây với các thiết bị khác không thuộc hệ sinh thái Apple nhé.

Không cần cùng hãng Apple, AirPods vẫn có thể sử dụng trên các thiết bị khác hãng.

Người dùng luôn có một câu hỏi lớn rằng, liệu rằng AirPods chỉ dùng cho các thiết bị của Apple hay dùng được cả cho các thiết bị không cùng hệ sinh thái.

 

Về bản chất, AirPods được hỗ trợ kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng Bluetooth. Chính vì vậy, chỉ cần thiết bị có Bluetooth là bạn có thể dùng kết nối với tai nghe AirPods, phổ biến nhất hiện nay là Android và Windows.

1.Hướng dẫn kết nối AIrPods với các thiết bị Android.

Mặc dù AirPods được tích hợp chip tùy chỉnh, giúp cho khả năng ghép nối dễ dàng. Quy trình ghép nối khá đơn giản, bạn hãy làm theo các bước bên dưới đây nhé:
Bật Bluetooth lên.
Mở nắp hộp sạc AirPods, nhấn giữ nút tròn nằm ở mặt sau, cho đến khi đèn LED trên thiết bị bắt đầu nhấp nháy màu trắng.
Một loạt danh sách các thiết bị Bluetooth sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn.
Nhấn chọn AirPods và xác nhận hoàn tất quá trình ghép đôi.

Ghép đôi AirPods với các thiết bị hãng khác tương tự, và không khác gì mấy so với các dòng tai nghe không dây khác. Bạn có thể thao tác cực dễ dàng.

2.Các hạn chế khi kết nối AirPods với các thiết bị không phải của Apple.

Những phụ kiện không cùng trong hệ sinh thái thường sẽ không phát huy tối đa các tính năng được trang bị, cụ thể như:

- Không hỗ trợ tính năng Siri.
- Không hiển thị tình trạng pin trên màn hình điện thoại.
- Không được hỗ trợ tính năng tự động dừng âm thanh khi bỏ AirPods ra khỏi tai nghe.
- Không được kích hoạt chế độ bảo hành.
- Không đổi được tên tai nghe như thông thường.
- Không tùy chỉnh được tác vụ nháy đúp vào nút tai nghe.
- Không cập nhật được phần mềm khi có bản nâng cấp mới.

Chính vì thế, nếu bạn đã muốn mua một thiết bị tai nghe không dây AirPods chính hãng rồi. Thì chẳng có lý do gì bạn không yêu thêm chiếc điện thoại iPhone đúng không nào. Với những sản phẩm trong cùng một hệ sinh thái luôn có những ưu đãi đặc biệt mà chẳng một nơi nào khác có được.

Sử dụng AirPods cùng với các sản phẩm chính hãng khác của máy sẽ đem đến những trải nghiệm tối ưu nhất, cùng những tính năng đặc biệt, mới lạ, độc đáo.

Trên đây, Topcity đã giới thiệu đến bạn cách kết nối AirPods với các thiết bị Android cũng như những hạn chế khi sử dụng các thiết bị không cùng trong hệ sinh thái Apple. Hy vọng, bài viết đã đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về sự đồng nhất giữa các dòng sản phẩm Apple, điều làm nên sự khác biệt hoàn toàn trên thị trường phụ kiện.

Vì vậy, thông qua đây, bạn đã biết lý do tại sao khi sử dụng tai nghe AirPods kết nối với thiết bị Android mà không sử dụng giống như trên IOS rồi nhé. Hãy cùng chia sẻ điều thú vị này với người thân và bạn bè nhé.

Topcity sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin mới nhất liên quan đến phụ kiện công nghệ cũng như các tin tức hấp dẫn khác. Mời bạn đón đọc trong các bài viết sau nhé.

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan