1900 2226

Những lưu ý khi dán tấm cường lực iPhone ai cũng nên biết


Kính cường lực iPhone hiện đang là phụ kiện được bán chạy nhất, bởi bất kỳ một thiết bị điện thoại nào cũng nên sở hữu. Tuy nhiên, không phải smartphone nào cũng sử dụng được kính cường lực một cách tối ưu nhất.

Trong bài viết này, Topcity sẽ đưa ra một số bất cập khi sử dụng kính cường lực iPhone. Mời bạn đọc tham khảo.

1.Kính cường lực iPhone làm giảm độ nhạy của Touch ID

Nhiều người sử dụng miếng dán cường lực 3 lớp, dày và chống va đập rất tốt trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến một vấn đề đó là hiện tượng mở khóa màn hình bỗng chốc trở nên khó khăn.

Kính cường lực iPhone làm giảm độ nhạy của Touch ID

Kính cường lực chống nhìn trộm iPhone Xs Max WK KingKong 9D WTP-026

Điều này được thấy trên các phiên bản iPhone 5s, iPhone 6/ 6Plus.

Cụ thể, sau khi dán tấm cường lực này, người sử dụng cảm thấy khá khó khăn khi thiết lập dấu vân tay. Nguyên nhân của hiện tượng này rất có thể là do miếng tấm cường lực quá dày, dẫn tới việc ngón tay chạm tới vòng kim loại bao quanh touch ID khá khó.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên sử dụng một miếng tấm cường lực mỏng hơn, để giúp đầu ngón tay tiếp xúc với touch ID được tốt hơn.

2.Tấm kính cường lực iPhone thường hay vỡ vụn ở 4 góc

Đối với một sản phẩm thiết kế lạ như iPhone, người sử dụng thường thêm thắt để làm đẹp hơn cho chiếc điện thoại bằng cách trang bị miếng tấm cường lực, giúp bảo vệ máy hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, với một số va chạm nhẹ, miếng kính cường lực này dễ bị vỡ vụn ra, nhất là ở 4 góc máy. Điều này khiến cho tấm cường lực không còn bo tròn vuông vức nữa.

Tấm kính cường lực iPhone thường hay vỡ vụn ở 4 góc

 

Cũng có phản hồi khác cho rằng sử dụng tấm kính cường lực khiến cảm giác cầm máy lên nặng hơn, nhất là đối với iPad hoặc iPhone 6 Plus, khi sử dụng trong một thời gian dài có cảm giác nặng nề, tuy nhiên đây chỉ là nhận định của một số ít người trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa đối với các tấm kính cường lực dành cho một thiết kế hơi cong như iPhone 6/iPhone 6 Plus thì dường như không thể dán bảo vệ 100% khu vực màn hình. Trong trường hợp này, phần cạnh màn hình không được bảo vệ sẽ rất dễ bị xước. Khắc phục hiện tượng này, bạn đọc chỉ cần dán một miếng chống xước bình thường nhưng được “full màn”.

Nhìn chung, với những gì mà tấm kính cường lực iPhone X đem lại, những vấn đề nho nhỏ ở trên đều có thể khắc phục được dễ dàng.

Nếu màn hình của bạn không còn cảm giác trơn bóng như mới, và không còn khả năng chống nước hay dầu, rất có thể lớp phủ trên điện thoại của bạn đã bị hao mòn và không còn khả năng gì. Nếu bạn đang sử dụng một miếng dán bảo vệ màn hình, giải pháp rất đơn giản. Bạn có thể thay miếng dán mới, và lấy lại được bề mặt mới như ban đầu.

 

Bụi bẩn, dấu vân tay và các lần rơi vô tình xuống đất là những rủi ro thường thấy trong một ngày với smartphone. Chúng ta không thể làm cho màn hình trở nên không thể phá hủy, nhưng nhờ có những công nghệ hóa học mới, chúng ta có thể tiến đến rất gần giới hạn đó.

Nhìn chung, bài viết đã đem đến cho bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến miếng kính cường lực điện thoại. Hãy chia sẻ nó với bạn bè và người thân để nhiều người biết cách khắc phục nhé.

Topcity sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin mới thú vị về phụ kiện điện thoại. Mời bạn đón đọc trong các bài viết sau nhé. Nếu bạn có bất kỳ điều gì thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi.


Bài viết liên quan