1900 2226

Smartphone biết “tự sạc cho chính mình” quá đỉnh cao


Chân lý khoa học sáng chói như vậy mà chưa được nhận giản Nobel vật lý ư?

Nếu bạn lo lắng điện thoại của bạn sẽ đọt ngột sập nguồn khi đang chơi game, xem phim, nghe nhạc thì đừng lo. Lỗi lo lắng ấy của bạn giờ chỉ bé bằng con muỗi thôi. Với chiếc Smartphone mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây sẽ có khả năng phá vỡ quy luật vật lý hàng thế kỷ, đó chính là khả năng “tự sạc cho chính mình”.

ASUS ROG Phone chính là chiếc điện thoại được nhắc nhiều nhất trong tuần qua. ROG Phone rất nổi tiếng trong cộng đồng fan “hardcode” vì nó được chế tạo ra với mục đích dành riêng cho việc chơi game cực mạnh, đi cùng với vẻ ngoài hầm hố, đúng chất game thủ.

ASUS ROG Phone sở hữu tới 2 cổng USB-C trên thân máy, một ổ ở dưới và một ổ ở trên. Mục đíhc duy nhất là để hỗ trợ game thủ một cách hiệu quả nhất. Vậy ta tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra nếu chỉ sử dụng một sợi dây cáp duy nhất, tự nối 2 cổng với nhau. Đây chắc chắn là một chiếc smartphone đỉnh cao có khả năng tự sạc cho chính mình.

Cụ thể là ROG Phone nhận diện sạc pin và hiển thị biểu tượng đang sạc. Hơn thế, nó còn nhờ chủ nhân xác nhận chức năng của cổng USB vừa được cắm vào. Thật không ngờ, chân lý khoa học sáng chói lại dễ dàng đến vậy, vậy mà từ trước đến nay chẳng ai phát hiện được ra mà đăng ký nhận giải Nobel. Nếu mà các hãng công nghệ sản xuất điện thoại cứ đi theo lý thuyết này thì các hãng sản xuất pin sạc dự phòng chẳng còn đất để diễn nữa.

Thật ra, nói vui vậy thôi chứ chẳng có cái gì thần thánh ở đây cả và chẳng có quy luật nào bị đảo lộn cả. Nôm na là, nó y hệ như việc ta tự cắm 2 đầu kết nối ra/vào của một chiếc pin dự phòng thôi. Khi đó, đèn báo trên pin sạc điện thoại sẽ tự sáng lên, giống như cách là ROG Phone làm vậy. Điều này xay ra nghĩa là chúng đang làm đúng nghĩa vụ của mình thôi.

Chúng ta nên coi đây là trò nghịch cho vui thôi, không nên lạm dụng quá đà. Nhiều chứng minh cho thấy, nếu thử thường xuyên có thể sẽ gây xung đột cho linh kiện của máy.

>>> Xem thêm: Thêm lịch âm vào ứng dụng mặc định lịch trên iPhone, iPad


Bài viết liên quan