1900 2226

Điện thoại Android mất giá gấp đôi iPhone theo thời gian


Sự khấu hao qua thời gian của các thiết bị điện tử là không thể tránh khỏi. Thế nhưng nếu iPhone rớt 5 thì Android lại rớt tới 10.

iphone android apple ios apple samsung

Một công ty làm dịch vụ trao đổi có tên BankMyCell mới đây đã có một phân tích về việc này và nhận ra rằng chỉ sau một năm, một chiếc iPhone sẽ có giá bán lại cao hơn nhiều so với các đối thủ.

"Trung bình trong năm đầu tiên, iPhone mất đi 23,45% giá trị; và đến năm thứ hai, tổng giá trị mất đi khoảng 45,46%" – BankMyCell cho biết.

Thế nhưng Android còn rớt giá thảm hại hơn. Trung bình sau năm đầu tiên sử dụng, những thiết bị mất đến 48,65% giá trị - gấp hơn hai lần so với iPhone sau cùng một khoảng thời gian. Và sau 2 năm, giá trị của thiết bị Android đã mất đến 79,66%.

iphone android apple ios apple samsung

Ví dụ điển hình chính là iPhone XR, ra mắt vào cuối năm 2018 với giá 749 USD. Trong năm 2019, giá trị máy giảm 102 USD. Còn Samsung Galaxy S10 thì sao? Thiết bị của Samsung cũng có giá 749 USD, nhưng ra mắt muộn hơn vào tháng 3/2019. Đến cuối năm ngoái, giá trị máy đã mất đi 278 USD – theo thống kê của BankMyCell.

iphone android apple ios apple samsung

Samsung là hãng ít mất giá nhất trong thế giới Android. Dịch vụ trao đổi thiết bị BankMyCell cho biết các mẫu máy của Motorola, LG, và Google, tính trung bình, đều mất hơn một nửa giá trị trong năm đầu tiên ra mắt.

Đây không phải là thông tin mới. Thế nhưng iPhone vẫn là chiếc điện thoại giữ được phong độ và ít khấu hao nhất hiện nay.

>>>Apple từ chối mọi ứng dụng COVID-19 không được cấp phép


Bài viết liên quan