1900 2226

Apple có thể trang bị màn hình LTPO 120Hz cho iPhone 13 như Samsung


 

Apple từng trang bị màn hình LTPO sử dụng ít năng lượng trên Apple Watch Series 5. Gã khổng lồ công nghệ này đang hướng tới việc trang bị công nghệ "hịn" này lên các dòng iPhone 13.

Apple có thể trang bị màn hình LTPO 120Hz cho iPhone 13 như Samsung 1

Một báo cáo từ cửa hàng The Elec của Hàn Quốc (thông qua MacRumors) đã chứng thực tuyên bố rằng ít nhất hai mẫu trong dòng iPhone tiếp theo của Apple, có lẽ là iPhone 13 Pro và Pro Max, sẽ hỗ trợ tốc độ làm mới màn hình 120Hz.

Về cơ bản, tính năng này được dự đoán sẽ thực hiện trên các mẫu iPhone 12. Thế nhưng, những lo ngại về tuổi thọ pin đã khiến chúng không được thực hiện.

Apple có thể trang bị màn hình LTPO 120Hz cho iPhone 13 như Samsung 2

Năm tới, Apple dự kiến ​​sẽ áp dụng công nghệ LTPO Low-Temperature Polycrystalline Oxide tạm dịch là oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp. Đây là công nghệ màn hình OLED đã được Apple trang bị cho Apple Watch Series 5, sử dụng ít năng lượng hơn LTPS (Low Temperature Poly-silicon) - công nghệ sản xuất tấm nền màn hình Apple hiện đang sử dụng.

Apple có thể trang bị màn hình LTPO 120Hz cho iPhone 13 như Samsung 3

>> Xem thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Điều này sẽ cho phép tốc độ làm mới thay đổi và cũng giảm bớt mức độ tiêu thụ điện năng. Cuối cùng, nó cũng có thể mang tính năng Always On Display lên iPhone.

Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Z Fold 2 là những chiếc điện thoại thông minh sử dụng màn hình LTPO và gã khổng lồ Hàn Quốc đã đặt nhãn hiệu công nghệ này là oxit lai (hybrid oxide) và silic đa tinh thể (polycrystalline silicon - HOP).

Apple có thể trang bị màn hình LTPO 120Hz cho iPhone 13 như Samsung 4

Khi so sánh với silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS) thường được sử dụng cho điện thoại thông minh, LTPO có thể giảm mức tiêu thụ điện năng của màn hình OLED lên tới 20%.

Báo cáo cũng cho biết nhiều khả năng Samsung sẽ cung cấp phần lớn tấm nền OLED cho iPhone 13 và phần còn lại sẽ được chia cho LG và BOE, với điều kiện các sản phẩm có thể vượt qua bài kiểm tra chất lượng của Apple.

Apple có thể trang bị màn hình LTPO 120Hz cho iPhone 13 như Samsung 5

Báo cáo cũng tuyên bố rằng iPhone năm tới sẽ có máy quét dấu vân tay trong màn hình, phù hợp với rò rỉ gần đây cho biết iPhone 13 sẽ có cả Face ID và Touch ID. Đồng thời, một tin đồn khẳng định rằng thiết bị nguyên mẫu đầu tiên không có Touch ID, vì vậy vẫn còn phải xem liệu tính năng có được cắt giảm hay không.

Apple dự kiến sẽ bán được từ 160 triệu đến 180 triệu chiếc iPhone 12 và iPhone 13 vào năm 2021. Samsung dường như đang hy vọng sẽ cung cấp tấm nền OLED cho 140 triệu chiếc trong số đó.

Điều thú vị là The Elec cũng gợi ý rằng Apple đang trên đà bán được 100 triệu chiếc iPhone 12 trong năm nay, đây là một triển vọng lạc quan hơn so với những dự báo trước đó.

Với việc đem công nghệ màn hình LTPO mới chỉ có trên Apple Watch lên các thiết bị iPhone, iPad trong tương lai chắc chắn sẽ giúp Apple giải quyết được vấn đề tăng thời lượng pin. Theo bạn, Apple có tích hợp màn hình LTPO cho các mẫu iPhone 13 sắp tới không?

Hãy cho Top City biết trong phần bình luận nhé!

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan