1900 2226

Thủ thuật khắc phục Facebook ngốn pin, tốn dung lượng


Facebook luôn ngốn một lượng lớn dung lượng và pin trên thiết bị. Cùng Top City tìm hiểu nguyên nhân và khám phá các thủ thuật khắc phục Facebook ngốn pin, tốn dung lượng.

 

Facebook - mạng xã hội phổ biến được nhiều người dùng nhất trên thế giới là một ứng dụng không thể thiếu trên mọi chiếc điện thoại của chúng ta. Tuy nhiên, ứng dụng Facebook cả trên iOS lẫn Android luôn bị người dùng phàn nàn là tốn pin khủng khiếp.

 

Thủ thuật khắc phục Facebook ngốn pin, tốn dung lượng

 

Nguyên nhân Facebook ngốn pin kinh khủng

Thường xuyên online, lướt Facebook bạn sẽ nhận ra pin điện thoại tụt chóng mặt. Nguyên nhân là do Facebook có rất nhiều nội dung từ hình ảnh cho tới video, trò chơi,... 

Để nắm được mức độ ngốn pin của ứng dụng này, người dùng iPhone có thể truy cập vào phần Setting >> Chọn Battery. Tại đây, máy sẽ hiển thị thông số pin sử dụng truy cập ứng dụng. 

Theo một bài kiểm tra từ Cnet, Facebook chiếm tới 21% dung lượng pin trên máy trong một tuần sử dụng và 24% trong 1 ngày. Vậy làm sao để giải quyết “con quái vật” ngốn pin này?

 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách từ chối tin nhắn quảng cáo của các nhà mạng

 

Thủ thuật khắc phục Facebook ngốn pin, tốn dung lượng

Để hạn chế Facebook ngốn nhiều pin, bạn hãy tắt ứng dụng chạy nền cũng như định vị địa điểm khi sử dụng ứng dụng. 

  1. Tắt chạy nền: Trước tiên, truy cập vào Settings >> chọn General >> chọn  Background App Refresh, tìm Facebook và gạt tắt. 
  2. Tắt định vị: Truy cập Settings >> Chọn Privacy >> Chọn Location Services. Kéo xuống dưới đến mục Facebook và chọn Never. (Hai bước này sẽ không cho Facebook chạy nền hay biết được vị trí của bạn).

Ngoài ra, còn một cách nữa để tiết kiệm hết sức pin cũng như dung lượng trên máy đó là bạn hãy xóa hẳn Facebook và lướt Facebook bằng trình duyệt web.

 

>> Xem thêm: Mẹo kiểm tra iPhone cũ đã bị dính nước hay chưa

 

Trên đây là một vài gợi ý của Top City giúp bạn hạn chế việc ngốn pin, tốn dung lượng khi sử dụng Facebook. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân nếu thấy những thông tin này hữu ích nhé!


Bài viết liên quan