1900 2226

Mẹo kiểm tra iPhone cũ đã bị dính nước hay chưa


Trong bài biết này Top City sẽ chỉ cho bạn một thủ thuật ẩn giúp biết được iPhone cũ đã bị dính nước hay chưa.

 

Mẹo kiểm tra iPhone cũ đã bị dính nước hay chưa

Khi mua iPhone cũ, chúng ta sẽ phải đối mặt với khá nhiều rủi ro. Chính vì vậy, cần kiểm tra rất kỹ về cả phần cứng lẫn phần mềm để xem chiếc iPhone đó còn tốt hay không. Tuy nhiên, một điều mà người mua thường bỏ qua, hoặc không biết cách kiểm tra đó là iPhone cũ liệu đã bị dính nước hay chưa? Có ảnh hưởng đến các chức năng của máy không. Top City sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách kiểm tra iPhone cũ đã bị dính nước hay chưa ngay dưới đây.

 

Mẹo kiểm tra iPhone cũ đã bị dính nước hay chưa

Mẹo kiểm tra iPhone vào nước hay chưa

Rất nhiều người dùng iPhone không biết rằng, iPhone được tích hợp chức năng Liquid Contact. Người mua iPhone cũ có thể nhìn vào khe cắm SIM, cổng sạc hay jack cắm tai nghe của máy để xem thiết bị có từng bị dính nước không?

 

Mẹo kiểm tra iPhone cũ đã bị dính nước hay chưa

Tính năng Liquid Contact Indicator (LCI) được tích hợp trong tất cả các dòng iPhone, nó sẽ được kích hoạt khi nước bị ngấm vào các bảng mạch và điện thoại đã bị hư. Lúc đó indicator sẽ hiện màu đỏ.

Chính vì thế, nếu trong các vị trí này có mảnh giấy màu đỏ, có nghĩa máy đã từng bị dính nước. Người dùng cần tránh mua những chiếc điện thoại này để đảm bảo không bị hỏng hóc, chập chờn khi sử dụng sau này.

 

>> Xem thêm: Chặn quảng cáo trên iPhone mà không cần Jailbreak

 

Xử lý iPhone bị rơi vào nước

Trong trường hợp iPhone bị rơi vào nước, việc “cấp cứu” kịp thời là vô cùng quan trọng. Bạn hãy làm theo những bước sau ngay để tránh việc “tiễn đưa” chiếc iPhone giá trị nhé.


Mẹo kiểm tra iPhone cũ đã bị dính nước hay chưa

Bước 1: Lấy máy ra khỏi nước ngay lập tức

Bước 2: tháo SIM và tắt nguồn

Bước 3: Dùng máy hút ẩm hoặc cho điện thoại vào hộp đựng gạo trong 1-2 ngày, sau đó bật máy trở lại.

Kết lại, việc kiểm tra iPhone cũ đã bị dính nước hay chưa rất quan trọng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn nếu có ý định mua iPhone cũ.

 

>> Xem thêm: Thủ thuật nghe nhạc sống động chỉ với 1 bên tai nghe

 

Thường xuyên theo dõi Top City để cập nhật những tin tức và sản phẩm công nghệ mới nhất nhé!

 

Bài viết liên quan