1900 2226

Giải mã: Vì sao dây cáp sạc iPhone lại ngắn như vậy?


Chắc hẳn, nhiều người dùng không khỏi thắc mắc vì sao nhà sản xuất di động Apple lại “tiết kiệm” dây cáp sạc iPhone đến như vậy. Trong bài viết này, topcity.vn sẽ giải thích cho bạn nguyên nhân vì sao nhé.

1.Vấn đề trên cáp sạc iPhone hiện nay.

Nếu bạn là một iFan chính hiệu, chắc hẳn đôi lần bạn sẽ cảm thấy khá phiền vì chiếc dây cáp sạc iPhone ngắn đến như vậy, trong khi đó các thương hiệu khác lại sở hữu phần dây cáp có phần đủng đỉnh hơn.

 

Thực tế, chiều dài khiêm tốn này chỉ cho phép người dùng đặt máy xạc ngày gần ổ điện, chứ không thể sạc ở một vị trí cao hơn như bàn làm việc hay giá sách. Điều này đôi khi khiến người dùng cảm thấy bất tiện vô cùng.

2.Những lý do khiến cho dây cáp sạc iPhone ngắn ngủn.

Dây cáp sạc iPhone ngắn- Thể hiện công năng tốt nhất.

Để tiến hành sản xuất hàng loạt dây cáp sạc như hiện tại đó là cả một quá trình dày công nghiên cứu của nhà hãng. Theo đó, Apple đã dày công theo dõi người dùng sử dụng các loại dây cáp khác nhau và họ cho rằng dây cáp ngắn hơn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

 

Cụ thể, người dùng hay sử dụng cáp sạc để kết nối với một thiết bị khác như MacBook hay iMac, đây cũng thường là vị trí được sạc pin cho iPhone. Vì thế, một chiếc dây cáp iPhone ngắn gọn sẽ thuận tiện nhất với người dùng, hạn chế tối đa tình trạng rối dây.

Thêm vào đó, khi công nghệ sạc không dây dần chiếm lĩnh người dùng, thì hầu hết các thiết bị smartphone của Apple cũng dần được sạc bằng bộ sạc không dây.

Dây cáp sạc iPhone- tiết kiệm chi phí sản xuất.

Tiết kiệm chi phí cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho nhà Táo quyết định sản xuất dây cáp ngắn thay vì dài như các hãng khác.

Cụ thể, nếu như họ quyết định tăng gấp đôi chiều dài so với hiện nay, điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải trả thêm gấp đôi tiền chi phí vật liệu, kéo theo chi phí vận chuyển do cân nặng tăng lên.

 

Bạn hãy thử tưởng tượng rằng, chỉ một thay đổi nhỏ như vậy thôi, Apple sẽ có thể phải tốn thêm hàng triệu USD, trong khi điều đó gần như không thúc đẩy quá trình gia tăng doanh số iPhone. Vậy thì nhà Táo cần gì phải làm như vậy?

Hạn chế khả năng gây hư hại cáp sạc iPhone.

Dây cáp sạc iPhone dài sẽ hay gặp các tình trạng bị rối dây không đáng có, trên hết, điều này còn khiến cho dây cáp rất dễ bị đứt gãy. Đồng nghĩa với việc, dây cáp sẽ nhanh chóng bị rút ngắn tuổi thọ, mang lại nhiều phiền phức khó chịu.

Một chiếc dây cáp ngắn, đã hạn chế được tối đa tình trạng bị rối dây, cũng như góp phần tăng tuổi thọ sử dụng.

Thêm vào đó, giờ đây, việc cuộn, cất hay mang theo bên người giờ thuận tiện hơn rất nhiều. BẠn có thể đem đi bất kỳ đâu, hoặc cất gọn ở một vị trí nào đó trên bàn làm việc đều trở nên gọn gàng hơn nhiều.

Nhìn chung, với một nhà sản xuất điện thoại lớn như Apple, mỗi bước đi ở sản phẩm của họ đều có những nguyên nhân bên trong đó, và dây cáp sạc iPhone cũng như vậy. Hy vọng bài viết đã trả lời được câu hỏi thắc mắc của bạn về thiết bị này.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về iPhone cũng như phụ kiện iPhone chính hãng, hãy để lại câu hỏi bên dưới cho Remax Vietnam nhé. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nếu bạn thấy thông tin này hay, hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé.
Bài viết liên quan