1900 2226

Apple đẩy mạnh công cuộc thu hồi điện thoại iPhone cũ


Mới đây, CEO Apple cũng đã có chia sẻ với tất cả mọi người về tham vọng cũng như trách nhiệm của gã khổng lồ công nghệ trong công cuộc cải thiện môi trường cũng như bảo vệ môi trường Trái Đất. Theo đó, nhà Táo sẽ tiến hành thu hồi toàn bộ các thiết bị cũ để tái chế, trong đó có cả iPhone.

1.Toàn bộ iPhone cũ được thu hồi

Nhằm nỗ lực lớn trong việc bảo vệ môi trường, Apple đã tạo ra một loại robot thông minh mới tại toàn bộ cửa hàng, văn phòng cũng như trung tâm dữ liệu toàn cầu. Cụ thể, mỗi robot này có công suất có thể tháo rời 200 chiếc iPhone cũ trong vòng một giờ để lấy linh kiện còn tận dụng được, và loại bỏ phần không sử dụng được nữa.

Apple-thu-hoi-iphone-cu

 

Tuy nhiên, công cuộc này trở nên khó khăn bởi thói quen người dùng hiện tại. Một chiếc điện thoại đời cũ thường dùng đi kèm với các phiên bản đời mới hơn. Hoặc một số khác lại cảm thấy việc sử dụng các phiên bản đời cũ đã đáp ứng đủ nhu cầu và mục đích sử dụng smartphone rồi.

Hiện tại, apple đã trở thành một trong những nhà sản xuất điện thoại thuộc top thế giwois, với hàng trăm triệu chiếc điện thoại được bán ra trên toàn cầu mỗi năm. Do đó, quá trình thu hồi các thiết bị là một điều khá khó khăn.

Vì thế, để có thể thúc đẩy người dùng làm quen với việc bán lại các điện thoại cũ cho hãng, nhà Táo đã bắt đầu tổ chức sự kiện “ Đổi iPhone cũ lấy iPhone mới, và được tặng thêm 100 USD tiền mặt”. Chương trình đã khởi động từ năm 2018.

Việc tung ra chương trình hấp dẫn như thế này, đã giúp tăng nguồn cầu với các thế hệ iPhone mới tăng lên đáng kể. Điều này khiến doanh thu của iPhone tăng đều mỗi năm.

Quả là một nhà sản xuất đại tài, khi một mũi tên trúng 2 đích. Họ vừa có thể thu hồi lại các sản phẩm iPhone cũ để tái chế như mục tiêu đề ra, vừa có thể kích cầu bán ra các dòng điện thoại smartphone mới của hãng.

2.Cuộc cách mạng bảo vệ và hồi sinh môi trường.

Bên cạnh việc thu mua các sản phẩm cũ, Apple cũng thực hiện hàng loạt các dự án môi trường khác để đạt được mục tiêu đề trên, được xử lý trên toàn bộ tiến trình từ khâu sản xuất, tiêu thụ cho đến xử lý sản phẩm.

Cụ thể, nhiều nguồn thông tin cho hay, Apple đã chỉ sử dụng các nguyên liệu tái chế và không sử dụng thêm bất kỳ tài nguyên nào từ môi trường để tạo ra một sản phẩm mới. Vào năm 2018, Apple cũng đã thành công tái chế nhôm cho các thiết bị mới của mình. Thêm vào đó, để công cuộc trở nên rộng khắp hơn, họ đã yêu cầu gần 50 đối tác cung cấp sử dụng linh kiện tái chế để bảo vệ môi trường.

Apple-thu-hoi-iPhone-cu

 

Dù có khó khăn thật sự, nhưng với những nỗ lực của đội ngũ Apple, có lẽ mục tiêu đề ra sẽ đạt được vào một ngày không xa. Liệu rằng Tim Cook có thay đổi được thói quen người dùng và bán lại những thiết bị công nghệ cũ cho những người cần nhãn hãng hay không?

Như vậy, không chỉ là một gã khổng lồ phần cứng trên thế giới, Apple cũng đã ăn điểm trong mắt người dùng khi giờ đây nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đây cũng trở thành hãng tiên phong truyền cảm hứng cho các công ty công nghệ khác.

Remax Vietnam sẽ liên tục cập nhật thêm nhiều thông tin mới thú vị liên quan đến iPhone và các phụ kiện công nghệ độc đáo. Mời bạn đón đọc trong các bài viết sắp tới nhé và cùng chia sẻ cảm nhận.


Bài viết liên quan