1900 2226

90% người dùng đều mắc suy nghĩ sai lầm này khi sạc pin điện thoại


Nhiều người dùng luôn giữ thói quen như sạc pin điện thoại đầy 100%, để pin gần cạn mới sạc,... Tuy nhiên, chính thói quen tự cho là đúng này lại là sai lầm tai hại ảnh hưởng đến pin máy tính. Hãy cùng Top City tìm hiểu những hành động nguy hại và cách khắc phục để duy trì tuổi thọ cho pin.

 

Phải sạc đầy pin trong 8 tiếng cho điện thoại mới mua

Đây là một trong những quan niệm phổ biến, được hình thành từ nhiều thế hệ đi trước. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta chỉ cần sạc để pin để dùng là được, không nhất thiết phải sạc đầy tới 8 tiếng.
 

Không tháo ốp lưng khi sạc

Các loại ốp lưng điện thoại hay bao da đã trở thành phụ kiện không thể thiếu cho những chiếc smartphone. Nó sẽ bảo đảm an toàn cho điện thoại, chống va đập và trầy xước. Tuy nhiên, chính chúng lại là nguyên nhân khiến điện thoại nhanh nóng, đặc biệt là khi sạc pin. Trong quá trình sạc, máy càng tỏa nhiệt sẽ càng ảnh hưởng xấu tới dung lượng pin.

 

90% người dùng đều mắc suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng này khi sạc pin điện thoại

Tháo ốp khi sạc để không làm nóng máy

Khi máy tỏa nhiệt bị ốp cản lại, càng làm nóng pin và giảm tuổi thọ nếu lặp đi lặp lại nhiều lần. Điều này sẽ càng không tốt nếu sử dụng bằng các thiết bị sạc không dây. Tốt nhất, bạn nên tháo ốp khi sạc để giúp điện thoại mát hơn.

 

Luôn sạc đầy 100% pin

Nhiều người quan niệm rằng, chỉ nên rút sạc khi chắc chắn đã đầy 100%. Tuy nhiên, chính việc "no pin" mới là nguyên nhân giảm tuổi thọ của pin. Hiện nay, các hãng sản xuất điện thoại lớn như Apple cũng đã đưa ra tính năng tự ngắt sạc khi pin 80% để giúp kéo dài tuổi thọ cho pin.

 

>> Xem thêm: Bất ngờ những MẸO HAY với đèn Flash LED của iPhone

 

Sạc máy bằng cổng USB máy tính

Nhiều người có thói quen sạc pin điện thoại qua cổng USB máy tính. Không thể phủ nhận đây là cách nạp đầy năng lượng cho smartphone rất tiện lợi. Song, người dùng cần lưu ý rằng, điện áp cấp qua USB máy tính sẽ không thể bằng được việc sử dụng củ sạc dành riêng cho thiết bị điện thoại của mình.

 

90% người dùng đều mắc suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng này khi sạc pin điện thoại

 

Nếu thói quen này lặp lại nhiều lần thì pin sẽ bị sụt và không được ổn định.

 

Lạm dụng sạc không dây

Bộ sạc dự phòng không dây rất tiện lợi mỗi khi ra ngoài. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ pin nếu sử dụng quá nhiều. Lượng nhiệt tỏa ra từ pin và bộ sạc sẽ nhanh chóng phá hủy pin điện thoại của bạn. Tốt nhất, hãy sử dụng dây cáp rời và hạn chế dùng sạc không dây tối đa có thể.

 

>> Xem thêm: Đế sạc không dây hoạt động như thế nào, có gây hại cho pin?

 

Sạc điện thoại qua đêm

Chúng ra thường có thói quen sạc pin điện thoại đêm để pin đầy khi thức dậy và sẵn sàng bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên, cắm sạc trong một thời gian quá dài như vậy cũng là nguyên nhân khiến tuổi thọ pin nhanh chóng giảm sút. Tốt hơn hết là hãy sắp xếp thời gian để có thể sạc pin cho máy và rút ra sớm.

 90% người dùng đều mắc suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng này khi sạc pin điện thoại

 

Những sai lầm trong quá trình sạc pin điện thoại có thể khiến những viên pin nhanh chóng xuống cấp. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người có thể bảo vệ tốt cho pin cũng như thiết bị di động của mình.

 

>> Xem thêm: Top 10 lý do gây hao pin iPhone nguy hại tránh ngay 

 

Ngoài ra, bạn nên chú ý kiểm tra tình trạng pìn. Nếu pin đã quá chai, nên thay mới để đảm bảo an toàn cho máy và sức khỏe chính mình. Tránh trường hợp xấu có thể xảy ra. Tham khảo một số mẫu pin dung lượng cao Remax tại Top City. Đến với hệ thống Showroom Top City, bạn không chỉ được thay mới pin dung lượng cao, mà còn được miễn phí dịch vụ thay pin, vệ sinh máy. Top city hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 


Bài viết liên quan