1900 2226

Top 10 lý do gây hao pin iPhone nguy hại tránh ngay (Phần 1)


Người dùng iPhone luôn yên tâm với hệ điều hành iOS ổn định với nhiều tính năng thông minh. Tuy nhiên, chính những tính năng này lại có thể là mối nguy hại ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của bạn. Cùng Top City tìm hiểu ngay những lý do gây hao pin iPhone và cách giải quyết kịp thời.

 

1. Luôn bật Bluetooth

Nhiều người có thói quen luôn bật bluetooth hoặc không để ý mà quên tắt nó. Điều này cũng sẽ ngốn kha khá điện năng của iPhone. Để tắt kết nối Bluetooth, vào Cài đặt >> Bluetooth và chọn tắt. Ngoài ra bạn cũng có thể bật tắt nhanh tính năng này thông qua Trung tâm kiểm soát.

 

2. Công cụ tìm kiếm Spotlight

Gợi ý từ Siri, người dùng có thể nhanh chóng  truy cập vào bất kỳ ứng dụng, website hay công cụ nào,... Tuy nhiên, có thể ít ai biết rằng đây lại là một trong những tính năng hao pin cực nhiều do phải liên tục cập nhật dữ liệu mới.

 

Công cụ tìm kiếm Spotlight

Để hạn chế gây hao pin iPhone, bạn có thể giới hạn tìm kiếm trên Spotlight bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Tìm kiếm trong Spotlight. Tại đây hãy tìm và gạt tắt những mục, những ứng dụng không cần thiết.

 

>> Xem thêm: Bất ngờ những MẸO HAY với đèn Flash LED của iPhone

 

3. Không tắt dịch vụ định vị

Việc liên tục phải xác định vị trí người dùng, cũng sẽ khiến bạn trở nên mất kiểm soát về thời lượng Pin trên iPhone của mình. Đối với đa số ứng dụng không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách truy cập vào Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Dịch vụ định vị và chọn tắt.

 

Không tắt dịch vụ định vị

 

4. Để ứng dụng Mail hoạt động liên tục

Liên tục để máy thông báo hộp thư điện tử cũng gây hao phí khá nhiều tài nguyên mạng hay pin của máy. Bạn có thể giới hạn thời gian cập nhật mail hoặc chỉ cho phép kiểm tra hòm thư khi khởi động Hòm Thư.

Để cài đặt chế độ này, bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt >>  Mail >> Tài khoản >> Tìm nạp dữ liệu mới. Tại đây, bạn có thể tùy chọn làm mới hòm thư 15p/lần, hàng giờ hay cập nhật thủ công.

 

Để ứng dụng Mail hoạt động liên tục

 

5. Tự động Update ứng dụng gây hao pin iPhone

Tính năng tự cập nhật ứng dụng sẽ liên tục kiểm tra và đem đến những bản cập nhật mới nhất của các ứng dụng trong máy cho người dùng. Tuy nhiên, chính điều này lại ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin iPhone. 

 

Tự động Update ứng dụng gây hao pin iPhone

 

Chính vì thế, người dùng nên tắt tính năng này đi. Thay vào đó, hãy tập thói quen update thủ công. Truy cập vào App Store và chỉ update những ứng dụng cần thiết mà bạn thường xuyên sử dụng. Để tắt tính năng tự động cập nhật, người dùng truy cập vào Cài đặt chọn iTunes & Appstore. Trong mục Cập nhật hãy chọn Tắt.

Xem tiếp 5 lý do gây hao pin iPhone nguy hại tránh tại đây.


Bài viết liên quan