1900 2226

Những lưu ý quan trọng cho người dùng iPhone không nên bỏ qua


Đối với iPhone, người dùng cần sử dụng đúng cách thì mới dùng được lâu dài và bền bỉ được. Chính vì thế, nếu bạn không muốn ném tiền qua cửa sổ khi phải thay máy mới vì lỗi lầm nhỏ trong quá trình sử dụng, thì hãy cùng Topcity tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi sử dụng iPhone bên dưới đây nhé.

>>> Xem ngay: Địa chỉ cung cấp phụ kiện điện thoại thông minh uy tín 

1. Thay pin iPhone.

Nhiều người dùng iPhone thường có suy nghĩ rằng, nếu pin chai thì ta thay pin khác. Bạn cần biết rằng, thị trường pin hiện nay cũng có quá nhiều loại hình, với nhiều mức giá khác nhau, và nếu không cẩn thận, bạn rất dễ gặp tình trạng phù pin hoặc cháy nổ.

>>> Tham khảo: Địa chỉ thay pin iPhone uy tín

Tuy nhiên, một quả pin iPhone chính hãng lại quá đắt tiền. Những lưu ý lớn nhất cần để bảo vệ pin và sạc pin an toàn đó là không để nhiệt độ quá nóng khi sạc.

2.Mang tới các cơ sở sửa chữa.

Những cơ sở sửa chữa iPhone kém uy tín không chỉ không sửa được iPhone mà còn khiến cho máy có dấu hiệu tồi tệ hơn. Những linh kiện được thay thế có thể từ hàng fake kém chất lượng, khiến máy hoạt động không được mượt mà cũng như rút ngắn tuổi thọ của nó.

Do vậy, nếu gặp trục trặc liên quan đến pin iPhone, hãy đem tới các cơ sở bảo hành và sửa chữa uy tín, những cửa hàng được ủy quyền và uy tín để họ tư vấn và thay thế nhé.

3. Không cập nhật iPhone.

Những phiên bản cập nhật mới luôn tốt và phù hợp hơn với thiết bị của bạn, nó không chỉ sửa lỗi hiện tại trên máy, mà còn đem đến những tính năng khác mới mẻ hơn cho người dùng.

Nhìn chung, việc cập nhật phiên bản IOS hiện tại của bạn lên phiên bản mới hơn là điều cần thiết bạn nên làm để chiếc iPhone của bạn không bị lỗi theo thời gian.

4. Sử dụng Passcode quá đơn giản

Bức tường bảo vệ iPhone đầu tiên đó chính là mật khẩu mở khoá. Sau đó kẻ gian có thể thâm nhập vào các tài khoản, hình ảnh, tư liệu và cả tài sản ví tiền điện tử của bạn. Do đó đừng nên đặt mật khẩu bằng những ký tự dễ đoán như ngày tháng năm sinh, dãy số trên bàn phím,... Hãy đặt một mật mã gồm cả chữ số và ký tự đặc biệt chỉ một mình bạn biết.

5.Không sử dụng icloud cho iPhone.

Điều này là hoàn toàn tối kỵ. Vì iCloud giống như linh hồn của chiếc iPhone, giúp bạn định vị được iPhone nếu bị mất cắp, hay đồng bộ tin, danh bạ, ảnh cùng nhiều thông tin quan trọng khác,...

 

>>> Tham khảo: Cách back up dữ liệu danh bạ lên iCloud để không bị mất

Thêm vào đó, tài khoản iCloud còn giúp bạn kiểm soát mức độ truy cập của ai đó trên thiết bị của mình, giúp bảo vệ điện thoại cũng như thông tin người dùng tốt hơn.

Bạn sẽ không thể thoát ra nếu không có mật khẩu, và sau này muốn tải Game, ứng dụng cũng không thể, bán chiếc iPhone đó lại càng khó. Do đó, nếu chưa có iCloud hãy tạo một tài khoản đăng nhập vào máy và nhớ thật kỹ mật khẩu nhé.

Nhìn chung, nếu bạn là một người dùng iPhone lâu năm, có những thói quen đôi khi không có lợi cho máy mà bạn vô tâm không để ý. Chính vì vậy, hãy thay đổi thói quen của mình để giúp trải nghiệm iPhone được tốt hơn, cũng như duy trì tuổi thọ máy ổn định theo thời gian.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ nó tới bạn bè và người thân của mình nhé, để nhiều người biết tới hơn nữa. Tocity sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất và hữu ích nhất liên quan đến thiết bị iPhone và trải nghiệm người dùng. Mời bạn đọc đón đọc trong các bài viết sau nhé.

 


Bài viết liên quan