1900 2226

Mẹo hay giúp bảo vệ cáp sạc iPhone khỏi bị đứt


Sau một thời gian sử dụng, dây sạc điện thoại có thể bị đứt do lớp vỏ bọc bên ngoài bị sờn hoặc rách. Trong bài viết này, Topcity sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo nhỏ để bảo vệ dây sạc điện thoại iPhone của bạn nhé.

1.Sử dụng băng keo dính

Một trong những cách làm đơn giản nhất là sử dụng băng keo dính để gia cố lại phần dây sạc. Điều đầu tiên bạn cần làm là mua một cuộn băng dính cách điện, băng keo đen. Sau đó, hãy quấn quanh các điểm bị hư hỏng, hoặc những chỗ dễ bị hư hỏng khoảng vài vòng.

Cáp sạc và truyền dữ liệu tốc độ cao Baseus Lightning 1m

Điều không chỉ giúp phụ kiện hoạt động bình thường trở lại, mà còn giúp bạn tránh bị rò rỉ điện cũng như cố định lại các điểm đứt gãy.

Để chắc chắn hơn, bạn có thể dụng một đoạn ống hút, rạch dọc thân với kích thước vừa đủ và luồn vào phần dây bị hư hỏng. Sau đó, cuốn phần băng dính cách điện ra phía ngoài. Đây cũng là mẹo giúp cho đoạn dây được chắc chắn hơn.

2.Tận dụng bút bi cũ hỏng

Bạn có thể tìm một chiếc bút bi đã hết mực và tận dụng vỏ hoặc lớp cao su quấn quanh thân cây bút để bọc hoặc che lại phần cáp bị sờn. Ngoài ra, không ít người còn tận dụng lò xo của bút và quấn quanh những điểm dễ đứt gãy.

 

3.Dùng dây xoắn nhựa

Trên thị trường hiện nay xuất hiện một phụ kiện thú vị đó là dây cuốn sạc điện thoại. Loại phụ kiện này có khá nhiều màu sắc, phù hợp với sở thích của từng bạn. Đây được coi là phụ kiện giúp bạn phân biệt sạc của mình với của người khác.

 

Bằng cách này, cáp sạc của bạn được bảo vệ toàn diện nhất, chứ không chỉ tập trung bảo vệ hai đầu cáp đơn thuần. Hơn thế nữa, mẹo này cũng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm nữa nha.

Theo đó, dây cuốn này cũng được sử dụng cho thiết bị tai nghe có dây nữa nhé.

4.Dùng màng co nhiệt

Màng co nhiệt được bán tại các cửa hàng điện dân dụng. Bạn có thể tìm mua dễ dàng. Nhiệm vụ lúc này của bạn đó là sử dụng nó để cuốn quanh đoạn cáp, và sau đó, dùng máy sấy tóc hoặc dùng bật lửa để làm nóng lên.

 

Nhờ đó, màng này sẽ co lại và ôm sát vào đoạn dây cáp hơn, giúp tăng thêm lớp bảo vệ dây cáp sạc. Một điểm không nên bỏ qua đó là bạn nên sử dụng màng co có màu sắc trùng với màu dây sạc để tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

5.Sử dụng đất sét Sugru

Sugru là loại đất sét dẻo, có thể nặn thành nhiều hình dáng khác nhau. Sau một thời gian tiếp xúc với không khí, phần đất này sẽ trở thành một khối cao su dẻo, có đặc thù cố định như hình đã được nặn trước đó.

Giá bán hiện tại của em này cũng khá cao, và hiện chưa được bày bán tại thị trường Việt Nam.

Trên đây là một số mẹo khá đơn giản mà Topcity muốn giới thiệu đến bạn để bảo vệ cáp sạc điện thoại iPhone được tốt hơn. Hy vọng một số mẹo đơn giản nhưng có võ này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng đứt cáp cũng như kéo dài tuổi thọ của dây.

Nếu như dây sạc iPhone đứt gãy hoàn toàn, lúc này, bạn nên tiến hành mua thêm bộ cáp sạc mới. Nếu cáp sạc iPhone chính hãng khá đắt đỏ và bạn không thực sự muốn chỉ ra một kho ảnh lớn như vậy, bạn có thể lựa chọn mua cáp sạc của một nhà cung cấp thứ ba có thương hiệu mà vẫn đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn của nhà sản xuất nhé.

Hãy chia sẻ những mẹo hay này tới người thân và bạn bè mình biết nhé.


Bài viết liên quan