1900 2226

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hay gặp trên phiên bản iOS 13 mới nhất


iOS 13 chính thức trình làng từ vài ngày trước, và người dùng đã phát hiện ra khá nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Vì thế, trong lúc chờ đợi bản vá tiếp theo, cùng điểm lại các lỗi gặp phải và cách khắc phục tạm thời nhé.

1.Các lỗi thường gặp trên iOS 13

 

  1.  Nóng máy: đây là lỗi rất hay gặp khi cập nhật iOS mới, các bạn có thể reset máy hoặc khôi phục cài đặt gốc trước khi backup dữ liệu để cải thiện tình trạng này.
  2. Mau hết pin: tương tự lỗi nóng máy, nhanh hết pin khi cập nhật iOS mới khiến người dùng phân vân mỗi lần cập nhật.
  3.  Ứng dụng bị thoát đột ngột: có thể vấn đề bắt nguồn từ việc tràn RAM hoặc xung đột ứng dụng trên hệ điều hành mới.
  4.  Lỗi Wifi, Bluetooth, 4G: Bạn có thể xóa hoặc reset các mạng wifi hoặc mạng dữ liệu đang sử dụng để khắc phục vấn đề này.
  5.  Lỗ hổng bảo mật liên quan đến Face ID, Touch ID và mật khẩu, chúng ta phải chờ Apple vá lỗi này trong thời gian sớm nhất.
  6.  Ứng dụng mạng xã hội không tải được nội dung mới, lỗi Font chữ trên Facebook, bị mất bàn phím khi sử dụng.
  7.  Không hiển thị thông báo mới trên trung tâm thông báo.
  8.  Thanh trạng thái hiển thị sai vị trí so với phần cài đặt bên trong.

>>>Xem thêm: iOS 13 mới nhất có gì nổi trội so với phiên bản iOS 12?

Đó là những lỗi người dùng gặp phải trong quá trình trải nghiệm phiên bản mới nhất này. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải dành những lời khen cho iOS 13 khi có nhiều cải thiện đáng kể như chạy mượt mà hơn, thêm tính năng Emoji vui, Face ID được nâng cấp nhạy hơn,...

 

2. Bản cập nhật iOS 13.1, tăng hiệu năng và ổn định hơn

Sáng hôm nay, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 13.1. Theo đó, bản cập nhật mới nhất này sẽ bao gồm các tính năng đã bị xóa khỏi IOS 13 trong giai đoạn thử nghiệm như phím tắt tự động, chia sẻ ETA ( thời gian ước tính di chuyển) trong Apple Maps,...

Thêm vào đó, phiên bản iOS 13.1 này bao gồm giao diện AirDrop mới, khai thác triệt để chip định vị U1 Ultra Wideband trong hai mẫu điện thoại iPhone 11 mới nhất hiện nay của nhà Táo.

 

khac-phuc-loi-tren-iOS13

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, bạn có thể trỏ vào iPhone của mình vào người khác. Từ đó, dễ dàng chia sẻ tệp tin với nhau thông qua tính năng AirDrop.

Tính năng được mô tả khá cụ thể như sau: Công nghệ Ultra Wideband cho phép nhận thức về mặt không gian, giúp iPhone định vị chính xác với các iPhone được trang bị U1 gần đó. Tương tự như định vị GPS. Bạn chỉ cần trỏ iPhone vào máy của họ và họ sẽ nằm trong top người đầu tiên được chia sẻ dữ liệu.

Các thay đổi khác bao gồm cài đặt phông chữ, trang ĐIểm truy cập cá nhân mới. Các ứng dụng Beta sẽ hiển thị chỉ định bằng một chấm màu cam.

khac-phuc-loi-tren-iOS-13

>>>Xem thêm: iOS 13 và Android 10 hệ thống nào bảo mật hơn?

 

Nhìn chung, theo đánh giá của các chuyên gia, iOS 13 sẽ có hiệu năng cải thiện và ổn định hơn nhiều so với phiên bản iOS 13 hiện nay. Vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật thì hãy nhanh chóng cập nhật ngay nhé.

Đảm bảo dung lượng pin hiện tại trên máy ít nhất là 50%, sau đó vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tiến hành nâng cấp nhé.

Một thông tin mới khác của nhà hãng đó là nhà Táo cũng đã tung ra bản cập nhật dành cho iPad với cái tiên iPadOS 13.1. Những tính năng mới cũng xuất hiện như thiết kế màn hình chính mới, chế độ tối/ sáng và apple Arcade,...

Tóm lại, nếu bạn đang nâng cấp thiết bị lên phiên bản iOS 13 mà không muốn chờ đợi bản vá lâu hơn nữa, hãy nhanh chóng cập nhật máy lên phiên bản iOS 13.1 để sử dụng máy mượt mà và ổn định hơn nhé.

Hãy thường xuyên cập nhật tin tức công nghệ tại Topcity.

 


Bài viết liên quan