1900 2226

iOS 13 mới nhất có gì nổi trội so với phiên bản iOS 12?


Phiên bản IOS chính thức đã trình làng với những tính năng mới nổi trội, thông minh và tiện ích. Cùng Topcity tìm hiểu những điểm mới này trên IOS 13 nhé.

Đây là phiên bản cập nhật hệ điều hành lớn thế hệ tiếp theo cho các điện thoại Phone của nhà Táo. iOS 13 từng được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2019 tại Mỹ.

1.iOS 13 có gì mới hơn so với iOS 12?

Chế độ nền tối

Chế độ Dark Mode trở thành một trong những tính năng được đề cập nhiều nhất trên iOS 13. Không phải tự dưng mà người ta lại nhắc nhiều đến thế, Dark Mode với hiển thị nền đen và trắng, tối ưu hóa pin nhất là với các dòng Apple mới dùng OLED, vừa giúp bảo vệ mắt người dùng vừa mang tới trải nghiệm mới thú vị hơn.

Dark Mode hoạt động cấp độ hệ thống, toàn bộ ứng dụng của Apple đều được hỗ trợ và người dùng có thể bật tắt chế độ dễ dàng. Các phần mềm bên thứ ba mà thiết kế theo chuẩn của Apple cũng sẽ hỗ trợ Dark Mode như ứng dụng của hãng.

Bàn phím vuốt trượt

iOs13

 

Dạng này cho phép bạn trượt ngón tay qua các chữ cái để nhập từ mong muốn. Apple gọi đó là gõ QuickPath.

Nhìn chung, nó giúp người dùng thao tác phím nhanh hơn và chính xác như gõ bàn phím ảo. Hơn hết, bạn vẫn nhận được các đề xuất chính tả khi đi cùng. Tính năng này khá phù hợp trong trường hợp gõ bằng một tay.

Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và video nâng cao

Portrait lighting: Công cụ trong ứng dụng camera của iPhone, có thêm nhiều hiệu ứng ánh sáng giúp làm mịn da cũng như thay đổi cường độ, vị trí ánh sáng để chiếu sáng khi chụp hình.

Ngoài ra, nhà Táo còn hỗ trợ thêm nhiều bộ lọc và hiệu ứng đặc sắc: Chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh ánh sáng và độ tương phản,...

Tích hợp Find My Phone và Find My Friends

Find My là ứng dụng khá thú vị trên các dòng điện thoại của Apple, cùng các tính năng hấp dẫn như Find My Phone và Find My Friends.

Tính năng chính của ứng dụng là định vị các thiết bị Apple ngay cả khi ở chế độ ngoại tuyến, giúp tìm iPhone dễ dàng hơn nếu vô tình làm thất lạc thiết bị.

Điều này cũng có nghĩa là khi bạn bị kẻ gian lấy mất hay vô tình để rơi đâu đó, máy sẽ vẫn dựa vào thông tin của những thiết bị apple gần đó để gửi vị trí chính xác về máy cho bạn. Đây là tính năng khá thú vị.

Quyền riêng tư

Trên phiên bản mới nhất iOS 13 này, Apple cũng cung cấp cho người dùng tính năng tùy chọn quyền riêng tư. Bạn có thể ngăn chặn hoặc cho phép ứng dụng bất kỳ, để theo dõi thông tin vị trí, ngay cả khi chúng không được mở lên.

Hơn nữa, bản cập nhật mới cũng bổ sung thêm tính năng “Đăng nhập bằng Apple” tương tự như các tính năng đăng nhập bằng google hay facebook.

Hơn nữa, các dữ liệu sử dụng phương pháp đăng nhập này sẽ được mã hóa và ứng dụng thứ 3 sẽ tiếp cận khá ít thông tin người dùng. Điều này hoàn toàn khác với các cách đăng nhập khác hiện nay, giúp tăng tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng.

Cụ thể, Apple chặn các ứng dụng theo dõi bạn từ Wifi, và Bluetooth. Đồng thời bật tính năng để cho phép bạn quyết định xem có để ứng dụng đó theo dõi và cập nhật dữ liệu vị trí của bạn hay không.

Nâng cấp âm thanh của Siri

Trợ lý ảo Siri được nâng cấp âm thanh trong bản cập nhật IOS 13. Thay vì giọng nói bị cắt xén, Siri mới nhất có âm thanh mượt mà, tự nhiên hơn. NGoài ra, Siri còn có khả năng hạn chế tạp âm và tiếng ồn.

Hiệu năng cải thiện

iOS 13 sẽ giúp người dùng khởi động ứng dụng nhanh gấp 2 lần, tốc độ xác thực nhận diện khuôn mặt Face ID nhanh hơn 30 lần so với trước.

Ngoài ra, dung lượng nền tảng cũng nhẹ hơn so với phiên bản truyền thống từ 50-60%, giúp người dùng tiết kiệm dung lượng cài đặt trên thiết bị.

2.Ứng dụng mới trong iOS 13

 

- Mail: Cập nhật phông chữ mới phong phú.
- Ghi chú: Chế độ xem thư viện mới, hỗ trợ các thư mục được chia sẻ.
- Nhắc nhở: Thêm chi tiết về thời gian và địa điểm trong một mục.
- Danh sách thông minh: Bạn có thể gắn thẻ một người để kích hoạt gửi thông báo cho họ, như thiết lập thời gian nói chuyện.

Các thiết bị được cập nhật iOS 13 bao gồm: iPhone Xs Max, iPhone Xs, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8 đến 6S, iPhone SE.

Những thông tin mới nhất về iOS 13 cũng các tin công nghệ khác sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.


Bài viết liên quan