1900 2226

Cách kiểm tra AirPods đời đầu hay phiên bản mới


Để kiểm tra được AirPods bạn đang sử dụng là đời đầu hay phiên bản 2 hoàn toàn không khó nếu bạn nắm được cho mình những bí quyết này. 

Cách kiểm tra AirPods đời đầu hay phiên bản mới 1

Nếu chỉ nhìn về vẻ bề ngoài không thôi, rõ ràng, sẽ rất khó để nhận biết được, dù bạn có là một chuyên gia sành sỏi về tai nghe Airpods. Thực tế thì ngoại hình giống nhau nhưng người dùng hoàn toàn có thể phân biệt các đời tai nghe Apple thông qua:

1/ Thiết kế đèn LED

Thiết kế của AirPods 2 hoàn toàn giống với AirPods đời đầu, cùng kích thước, trọng lượng và cả 2 đều chỉ có phiên bản màu trắng. Tuy nhiên, điều mà người dùng nên nhớ là vỏ sạc không dây của AirPods 2 có xuất hiện đèn LED duy nhất ở mặt trước. Đèn này chỉ cho bạn biết trạng thái sạc của AirPods khi bạn đặt chúng trên thảm sạc tương thích Qi. Còn đèn LED ở bên trong (khi mở nắp) thì là vỏ sạc tiêu chuẩn.

Cách kiểm tra AirPods đời đầu hay phiên bản mới 2

2/ Số Series

Khi đã kết nối với iPhone hoặc iPad, người sử dụng có thể thực hiện các thao tác: 

Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > AirPods

Thông tin về số máy (model number) và số serial của tai nghe sẽ được hiển thị. Ngoài người dùng có thể kiểm tra model number được in rất nhỏ ở mỗi bên tai. Nếu số là A1523 hoặc A1722 thì đó là AirPods thế hệ đầu, còn nếu số đánh là A2032 hoặc A2031 là thế hệ Airpods 2.

Cách kiểm tra AirPods đời đầu hay phiên bản mới 3

Số serial của tai nghe cũng được in trên nắp của vỏ sạc, trong đó A1938 là phiên bản 2019 với tích hợp khả năng sạc không dây, còn A1602 là bản đời 2017 sử dụng sạc Lightning.

Ngoài 2 yếu tố dễ nhận thấy bằng mắt trên, người dùng có thể biết được chiếc Airpods mình đang sử dụng thuộc phiên bản nào thông qua các tính năng khác như:

-     Sử dụng Siri với AirPods mới so với AirPods cũ 

Một trong những tính năng hàng đầu của AirPods phiên bản mới chính là khả năng gọi rảnh tay Siri khi bạn đeo chúng, nhờ chip H1 mới của Apple. 

Với AirPods thế hệ đầu tiên, Top City nhận thấy bạn phải chạm 2 lần vào tai nghe trước khi bạn có thể nói chuyện với trợ lý cá nhân. Tuy nhiên với các mẫu mới nhất, nsos cho phép bạn nói đơn giản là "Hey Siri " để đăng ký truy vấn hoặc làm theo  lệnh của bạn. Điều này đặc biệt rút gọn thời gian và kiểm soát rõ ràng bằng các lệnh Siri . 

-     Tuổi thọ pin trong AirPods mới so với AirPods cũ

AirPods mới của Apple cung cấp thời lượng pin tổng thể tương đương với AirPods ban đầu với 5h cho 1 lần sạc và hơn 24 giờ dung lượng pin bổ sung trong hộp sạc. Theo Apple, AirPods thế hệ thứ hai cung cấp thời gian đàm thoại nhiều hơn 50% nhờ chip H1. 

Nói cách khác, AirPod mới có được thời gian đàm thoại lên đến 3 giờ cho mỗi lần sạc, so với tối đa 3 giờ với thế hệ trước. Vì vậy, đó là điều cần suy nghĩ nếu bạn đang sử dụng chúng để thực hiện nhiều cuộc gọi. 

-     Bộ xử lý bên trong 

AirPods thế hệ thứ hai của Apple sử dụng một con chip độc quyền mới gọi là H1, trong khi AirPods ban đầu chạy trên chip W1. 

Cả hai chip đều chịu trách nhiệm cho quá trình ghép nối một chạm liền mạch của tai nghe, nhưng Apple tuyên bố rằng H1 cho phép AirPods mới kết nối với các cuộc gọi nhanh hơn tới 1,5 lần và thường cung cấp kết nối không dây ổn định hơn cho các thiết bị như iPhone và iPad, trong khi thực hiện chúng nhanh gấp đôi khi chuyển đổi giữa các thiết bị hoạt động. 

Ngoài ra, chip H1 mang đến độ trễ thấp hơn tới 30%, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp ít sự chậm trễ hơn giữa các sự kiện trên màn hình và âm thanh đi kèm của chúng khi chơi game. 

AirPods 2 với vỏ sạc không dây có giá 199 USD, còn bản sạc thường giá 159 USD có vẻ sẽ là một sự cân nhắc của người thích tai nghe Apple bởi trên hết nó có thiết kế hoàn toàn tương đương với dòng Airpods thế hệ đầu. 

>> Tham khảo thêm dòng tai nghe Bluetooth Airplus tại đây


Bài viết liên quan