1900 2226

Bật mí mẹo cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android


Chất lượng âm thanh của điện thoại Android của bạn có vẻ khá kém, khiến bạn khó chịu khi thưởng thức những bản nhạc hay. Làm thế nào để cải thiện chất lượng âm thanh? Hãy xem ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây của TOP CITY nhé! 

1. Kiểm tra cài đặt âm thanh của bạn

Với điện thoại Samsung, bạn vào Cài đặt -> Âm thanh và rung -> Chất lượng và hiệu ứng âm thanh. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để nâng cao trải nghiệm âm thanh trong này. Với MIUI của Xiaomi bạn chọn loại tai nghe bạn sử dụng là tai in-ear hoặc tai nghe chụp.

cai-thien-chat-luong-am-thanh-dien-thoai

Xperia UI có ClearAudio và bộ chỉnh âm. Còn Sense UI của HTC thì có BoomSound. Tuy nhiên, với Oxygen, LG UI hoặc Stock Android thì bạn không thể tối ưu hóa âm thanh từ Cài đặt.

2. Dùng ứng dụng nghe nhạc khác

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng có nhiều chức năng tùy chỉnh âm thanh hơn như là Poweramp hay PlayerPro. Cả hai ứng dụng này đều có thể tùy chỉnh âm thanh, các bản cài đặt trước, tăng âm trầm… Cả hai đều có phiên bản dùng thử, với phiên bản trả phí thì bạn sẽ có nhiều tính năng hơn nữa.

cai-thien-chat-luong-am-thanh-dien-thoai

3. Sử dụng ứng dụng tăng âm lượng loa

Có rất nhiều ứng dụng trên PlayStore khẳng định có thể làm điều này, tuy nhiên nó hoàn toàn không tương thích với điện thoại của bạn và nếu sử dụng ứng dụng buộc âm lượng loa vượt quá giới hạn mặc định của nó thì có thể sẽ làm hỏng phần cứng điện thoại của bạn. Vì vậy bạn nên cẩn thận khi tìm ứng dụng tăng âm lượng phù hợp với điện thoại và hệ điều hành của nó.

4. Vị trí đặt loa

cai-thien-chat-luong-am-thanh-dien-thoai

Bạn hãy tìm hiểu vị trí đặt loa của điện thoại bạn nằm ở đâu. Ở mặt trước, gắn phía dưới hay ở mặt sau của điện thoại để bạn có thể đặt loa ở một vị trí thích hợp nhất, mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, bạn không nên chặn loa khi cầm điện thoại và hướng loa về phía bạn ở khoảng cách gần.

5. Kiểm tra xem ốp lưng có chặn loa của bạn không

Một vài ốp lưng sẽ chặn những bộ phận thiết yếu trong điện thoại của bạn như giắc âm thanh, micro hoặc loa. Vì thế khi mua ốp lưng bạn hãy chắc chắn rằng nó không chặn bất cứ thứ gì.

6. Sử dụng tai nghe

cai-thien-chat-luong-am-thanh-dien-thoai

Tham khảo: Tai nghe bluetooth thông minh

Hầu hết các loa smartphone đều không đủ tốt để tận dụng hết chất lượng âm thanh ngay cả khi có một trình phát nhạc tuyệt vời và bộ chỉnh âm hợp lý. Vì thế bạn nên sử dụng một cặp tai nghe tốt và hãy chọn tai nghe phù hợp nhất với bạn.

7. Sử dụng loa thông minh

Tai nghe là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn di chuyển. Nhưng khi ở nhà thì nhiều người đều thích đặt điện thoại của họ xuống đâu đó và bắt đầu dùng trợ lý giọng nói để quản lý các tác vụ hàng ngày bao gồm cả giải trí như là phát nhạc. Vì thế loa thông minh là lựa chọn hợp lý vào lúc này như Remax RB-M30, Remax RB-M28, Google Home, Amazon Echo,…

cai-thien-chat-luong-am-thanh-dien-thoai

Xem thêm: Top 5 loa bluetooth giá rẻ Hot nhất năm 2019

8. Tăng âm lượng loa

Nếu điện thoại của bạn đã được root thì bạn có thể vượt âm lượng tối đa của hệ thống Android chỉ với vài điều chỉnh đơn giản. Và nếu như bạn không muốn root điện thoại hoặc đơn giản không bị thuyết phục bởi những ứng dụng tăng âm lượng trong PlayStore thì vẫn có cách khác.

Hãy tham khảo ngay những cách cải thiện chất lượng âm thanh cho điện thoại Android ngay phía trên nhé. Bạn sẽ thấy thật khác biệt! 


Bài viết liên quan