1900 2226

[Sốc] Có thể iOS 13 sẽ không hỗ trợ iPhone 6, iPhone SE và iPhone 5s?


Bạn biết gì chưa? iOS 13 sẽ không hỗ trợ iPhone 6, iPhone SE và iPhone 5s! 

Nếu bạn đang sở hữu dòng iPhone cũ thì cần chú ý ngay thông tin này và nếu có ý định nâng cấp chiếc iPhone mới thì nên cân nhắc ngay. 

Theo 9to5mac, một tin đồn mới cho biết iOS 13 sẽ không hỗ trợ vài thế hệ iPhone cũ. Trước đó, Apple đã phát hành hệ điều hành iOS 12 trên tất cả các thế hệ iPhone, trong đó có cả iPhone 5s.

Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã trình làng vào năm 2014, đóng góp nhiều thành công cho Apple và tiếp tục giữ ngôi vương là thế hệ iPhone bán chạy nhất.

 

iOS13-khong-cap-nhat-iphone-5-6-6s

 

Tuy nhiên với iOS 13, nhiều thiết bị sẽ không còn may mắn như vậy nữa. Trang tiniPhonesoft.fr hôm qua khẳng định rằng "ngày tàn" của một loạt các mẫu iPhone vẫn đang được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường sẽ đến cùng với bản cập nhật iOS 13 sắp ra mắt. Cụ thể, iOS 13 sẽ ngừng hỗ trợ iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, và iPhone 6 Plus.

Và bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã trình làng vào năm 2014, đóng góp nhiều thành công cho Apple và tiếp tục giữ ngôi vương là thế hệ iPhone bán chạy nhất cũng không thoát khỏi sóng gió làn này!

Nếu thông tin này là chính xác sẽ có rất nhiều thiết bị không thể "lên đời" iOS mới nhất vào tháng 9. Người dùng iPhone SE có lẽ sẽ thất vọng nhất, bởi thiết bị mới có tuổi đời 3 năm nhưng không được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành mới.

 

iOS13-khong-cap-nhat-iphone-5-6-6s

 

Hoàn toàn có khả năng Apple muốn ngừng hỗ trợ các mẫu iPhone với màn hình 4-inch với iOS 13, và việc đưa iPhone 5s cùng iPhone SE vào danh sách sẽ giúp họ tiến thêm một bước gần với việc hoàn thành nhiệm vụ này. iPod Touch vẫn là "một cái gai" trong mắt Apple, khi mà công ty chỉ bán đúng một mẫu iPod Touch trên thị trường, và đó lại là mẫu có màn hình 4-inch.

Đối với iPad, iPhonesoft khẳng định chỉ có iPad Mini 2 và iPad Air không cài được iOS 13. iPad Air ra mắt vào năm 2013, cùng năm với iPhone 5s.

Dự kiến, Apple sẽ chính thức công bố iOS 13 tại WWDC vào ngày 3/6. Bạn có thể không cập nhật iOS 13 cho chiếc điện thoại của mình tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc một số ứng dụng sẽ không cập nhật tính năng mới khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc tải và sử dụng những App hay. 

Thật là một tin buồn với một số người dùng iPhone đúng không nào! 

Theo dõi tin tức TOP CITY để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất cũng như dòng sản phẩm linh phụ kiện thông minh hot nhất tại gian hàng của chúng tôi trong mùa tri ân khách hàng. 


Bài viết liên quan