1900 2226

9 cách giúp khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone


Chắc hẳn đã vài lần bạn gặp phải hiện tượng chiếc iPhone của mình không thể kết nối tới mạng WiFi . Đây không còn là một vấn đề mới mẻ đối với những người sử dụng các thiết bị iOS. Vậy phải làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng này?

Thật đơn giản hãy cùng Topcity xem ngay 9 mẹo hay giúp khắc phục nhanh lỗi wifi trên iPhone mà có thể bạn chưa biết. 

 

Thử tắt Wi-Fi và bật lại

Đây là phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu được áp dụng rộng rãi nhất với các trường hợp lỗi Wi-Fi nói chung. Nếu iPhone không bắt được WiFi hoặc đang dùng mà tự động mất kết nối, bạn hãy thử tắt tính năng WiFi trên thiết bị của mình và bật trở lại.

Để thực hiện, vào Cài đặt > WiFi và trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt, chờ một vài giây thì bật ngược trở lại.

Để nhanh hơn, bạn có thể truy cập vào Trung tâm điều khiển thiết bị, sau đó nhấn vào biểu tượng WiFi để tắt, đợi vài giây thì bật trở lại. Cuối cùng, tiến hành kiểm tra xem kết nối đã trở lại bình thường hay chưa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9-cach-khac-phuc-loi-wifi-tren-iphone-2 9 cách giúp khắc phục lỗi kết nối WiFi trên iPhone

Tắt Bluetooth để sửa lỗi iPhone không kết nối WiFi

Sóng Bluetooth có thể làm nhiễu các kết nối WiFi, khiến cho tín hiệu Wi-Fi không được ổn định và iPhone không thể kết nối được. Đó là lý do bạn nên tắt nó đi.

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Bluetooth và trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt.

 

Để nhanh hơn, bạn có thể truy cập vào Trung tâm điều khiển thiết bị, sau đó nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt. Cuối cùng, tiến hành kiểm tra xem kết nối đã trở lại bình thường hay chưa.

 

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại iPhone cũng là một trong những cách rất hiệu quả khi iPhone không thể kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối được nhưng lại chậm và liên tục bị rớt.

 

Khởi động lại bộ phát WiFi

Bộ phát WiFi sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến các trục trặc nhỏ. Điều này có thể là lí do khiến iphone của bạn không bắt được wifi. Hãy thử ngắt kết nối nguồn trong vài phút rồi khởi động lại và chờ đợi kết quả nhé.

Xóa mạng WiFi đã kết nối trên iPhone

Trong trường hợp điện thoại của bạn không thể kết nối với mạng Wifi mà bạn từng kết nối trước đó, bạn có thể thử giải pháp “Quên mạng Wifi” (Forget Wifi).

Để thực hiện, đầu tiên bạn vào Cài đặt > Wifi > chọn dấu i bên cạnh tên mạng Wifi bị kết nối lỗi >chọn Quên mạng này (Forget Wifi). Sau đó tiến hành kết nối và nhập password.

Tùy chỉnh DNS trên iPhone của bạn để sửa lỗi WiFi

Để thay đổi DNS, các bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn thay đổi DNS trên iPhone để tăng tốc độ truy cập internet.

Reset cài đặt mạng WiFi trên iPhone

Nếu những cách trên đều bất thành, khôi phục cài đặt mạng về mặc định có thể là một phương án có ích cho bạn. Lưu ý: Thao tác này sẽ khôi phục các thiết lập mạng của bạn về chế độ mặc định như khi mới mua máy. Vì vậy hãy cân nhắc nhé.

Để thiết lập lại kết nối các mạng Wifi, bạn vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Đăt lại (Reset) > chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

 

Nâng cấp iOS lên phiên bản mới

Giải pháp này sẽ mất một khoảng thời gian dài. Vậy nên, nếu bạn đã áp dụng tất cả các giải pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi Wifi trên iPhone của mình thì hãy sử dụng tới giải pháp này.

Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm rồi chọn Tải về và Cài đặt. Bạn chờ thiết bị chạy và update lên phiên bản mới, khởi động lại máy và sử dụng xem WiFi đã sử dụng được chưa.

 

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc.

Nếu bạn đã thử qua tất cả những giải pháp liệt kê ở trên mà wifi vẫn chưa kết nối được thì có lẽ đã đến lúc bạn nên cho thiết bị của mình một khởi đầu mới bằng cách khôi phục lại máy.

Để khôi phục iPhone về cài đặt gốc , bạn vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

 

Lưu ý: Mọi dữ liệu lưu trữ trên thiết bị như các ứng dụng, file, ảnh, các cài đặt đều sẽ bị xóa. Vì vậy bạn đừng quên sao lưu dữ liệu của mình nhé.


Bài viết liên quan