1900 2226

Apple chỉ thị toàn bộ nhân viên văn phòng làm việc tại nhà


"Sự kiện chưa từng có" và "Thời khắc đầy thách thức" là những điều mà CEO Tim Cook nói về dịch COVID-19

 apple tim cook virus corona covid 19

CEO Tim Cook vừa có một thông báo tới toàn bộ nhân viên khối văn phòng của Apple trên toàn thế giới rằng họ có thể làm việc tại nhà, không phải đến văn phòng trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. 

"Bắt đầu từ tuần tới, từ 9/3 đến 13/3, nếu công việc cho phép" - CEO Tim Cook thông báo tới nhân viên khối văn phòng của mình trên toàn thế giới. Trước đó, tại trụ sở chính của Apple đặt tại San Francisco, Mỹ cũng đã cho nhân viên làm việc tại nhà.

 apple tim cook virus corona covid 19

Bên cạnh đó, Tim Cook nói rằng: "công ty đang cố gắng giảm thiểu sự tập trung đông đúc để nhân viên vẫn có thể làm việc an toàn và không phải lo lắng quá nhiều".

Mặc dù chỉ thị làm việc tại nhà không áp dụng với các nhân viên tại hơn 500 cửa hàng Apple Store, nhưng Apple sẽ có động thái cắt giảm số lượng nhân viên có mặt tại cửa hàng. Trước đó, công ty cũng đã cung cấp nước rửa tay và tăng thêm nhân viên dọn vệ sinh tại các cửa hàng để phòng tránh việc lây lan của virus nguy hiểm này.

 apple tim cook virus corona covid 19

Hầu hết các cửa hàng bán lẻ của Apple tại Trung Quốc hiện đã mở cửa trở lại sau khi tạm đóng cửa từ tháng 2/2019 để hạn chế sự lây lan của virus cũng như bảo vệ sức khoẻ cho nhân viên của mình.

Apple cũng yêu cầu các nhân viên có biểu hiện ốm, sốt phải ở nhà và khuyến khích việc tránh tiếp xúc nơi đông người, rửa tay thường xuyên và những buổi họp trực tuyến.

>>>Điện thoại Android mất giá gấp đôi iPhone theo thời gian

>>>Apple từ chối mọi ứng dụng COVID-19 không được cấp phép

 


Bài viết liên quan