1900 2226

Top 7 Dark Theme trên hệ điều hành Windows 10


Lợi ích của việc sử dụng Dark Theme sẽ giúp người dùng ít bị mỏi mắt, dễ đọc nội udng trên máy tính hơn. Hơn nữa, nó cũng tạo nên cảm giác ngầu hơn, bí ẩn hơn. Với phiên bản mới nhất cùng các bản cập nhật, người dùng có thể tự thay đổi theme thông thường thành dark theme ngày trong mục cfai đặt của windows. Dưới đây là tổng hợp 7 Dark theme cho bạn lựa chọn.

Lưu ý: Một số dark theme trong bài viết này chỉ áp dụng trên hệ điều hành windows 10.

Dark theme có sẵn trong windows 10

Bản cập nhật Anniversary Update 2017 từ Microsoft cho phép bạn kích hoạt Dark theme mppjt cách dễ dàng, cách làm như sau:

Bạn hãy nhấn tổ họp phím Windows Settings > Personalizaton > Color, kéo chuột xuống cuôi trang và chọn dark. Windows 10 dark theme chỉ được áp dụng cho các ứng dụng hệ thống và ứng dụng Microsoft Store, một số phần mềm thứ 3 cần phải bật tùy chọn riêng tùy vào mỗi trường hợp.

Nếu vẫn đang sử dụng phiên bản Windows 20 cũ, bạn có thể tùy chọn một chút ở registry theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: bạn hãy mở hộp thoại Run.

Bước 2: gõ vào regedit và nhấn Enter.

Bước 3: sau đó bạn hãy tìm khóa theo đường dẫn

Bước 4: Kích chuột phải vào vùng trống bên phải và tạo một giá trị DWORD mới, đặt tên AppsUseLightTheme với giá trị 0.

Bước 5: Bạn hãy tiếp tục tìm đến khóa

Bước 6: Hãy tạo tiếp một giá trị DWORD và đặt tên AppsUseLightTheme với giá trị 0.

Bước 7: Tiếp đó, bạn hãy thoát Registry và khởi động lại máy tính và trải nghiệm.

GreyEve

Ứng dụng này bạn có thể tự tải về từ DevianArt. GreyEve không giống như các Theme khác trong bài viết, nó có thể được cfai đjăt trực tiếp vào máy tính mà không cần sự trợ giúp từ phần mềm thứ 3. Bạn chỉ cần tải về Theme GreyEve và đặt trong đường dẫn C:\Users\[USERNAME]\AppData\Local\Microsoft\Windows\Themes và kích hoạt trong Windows Settings là được.

Penumbra 10

Penumbra 10 sử dụng màu tối trung bình không gây khó chịu cho người dùng. Để sử dụng, bạn cần có thêm 2 phần mềm UXThemePatcher và OldNewExplorer.

Sau khi bạn đã tải được Penumbra 10 vê fmasy, bạn cần phải cài đặt front chữ Open Sans có sẵn trong thư mục Front. Sau đó cài đặt

 UXThemePatcher và OldNewExplorer, rồi copy thư mục Visual Style của Penumbra 10 vào ổ C:\Windows\Resources\Themes. Cuối cùng khởi động lại máy tính và chọn theme mới bằng Windows Settings.

Nocturnal W10

Bên cạnh UXThemePatcher và OldNewExplorer, ứng dụng này còn phải thêm Classic Shell thì mới có thể hoạt động. sau khi tải về, bạn hãy giải nén và cài đặt front chữ Blank.ttf. Tiếp đó chạy Blank.reg và tiến hành copy thư mục chứa Theme vào C:\Windows\Resources\Themes.

Bạn tiến hành chạy UxthemePatcher để patch lại hệ thống, cuối cùng khởi đọng lại máy và kích hoạt Theme mới trong Windows Settings.

Hover Dark Aero

Hover Dark Aero sử dụng màu đne mờ tạo một giao diện bóng bẩy và vô cùng ấn tượng. Bạn có thể tìm các gói theme khác của cùng người phát triển.

Cách cài đặt Hover Dark Aero vô cùng đơn giản. Sau khi cài đặt Theme, bạn chỉ cần patch hệ thống bằng UXThemePatcher là có thể sử dụng được.

Hastpy

Hastpy và Hover Dark Aero sử dụng cùng bộ icon. Theme Hastpy không sử dụng dải băng mờ mà sử dụng màu xám nhạt tương phản, cũng có 6 phiên bản với sự khác biệt về màu sắc. Cách cài đặt tương tự như Hover Dark Aero.

>>> Xem thêm: Thêm lịch âm vào ứng dụng mặc định lịch trên iPhone, iPad


Bài viết liên quan