1900 2226

Apple Magic Mouse con chuột bị "game thủ" ghét cay ghét đắng ế ẩm không ai dòm ngó


Tại sao nói Apple Magic Mouse là con chuột bị "game thủ" ghét nhất khi mà thiết kế cũng khá sang trọng. Hãy cùng Topcity xem nhé! 

Thiết kế

Magic Mouse rất đẹp, được cong đều 2 đầu, thiết kế theo kiểu tối giản và hiện đại. Bạn sẽ cảm thấy được sự liền lạc khi sử dụng và đặc biệt nó rất nhẹ.

Tuy nhiên, tay mình khá là to nên việc cầm nắm Magic Mouse không thân thiện, độ lồi lên của mặt lưng thấp nên rất khó tương tác, sẽ khó chịu trong thời gian dài, có lẽ chỉ phù hợp với những ai tay bé và có ngón tay ngắn. Nhưng không phủ nhận rằng Magic Mouse là một con chuột rất đẹp.

Phần thiết kế cổng lỗ cắm lightning ở mặt trong khá bất tiện, khiến việc cắm cáp cho Magic Mouse buộc người dùng phải úp mặt lưng lại, dễ bị xê dịch cũng như gây trầy xước.

Hay ít nhất chúng ta chỉ có thể để nghiêng lại con chuột nhưng đầu cộng cáp sẽ tiếc xúc với mặt phẳng, thời gian dài sẽ gây cong và hư hỏng cọng cáp

Giá như Apple có thể thiết kế bằng cách nào đó cho phép việc cắm cáp có thẩm mỹ đẹp hơn, hoặc ít nhất Magic Mouse có hỗ trợ sạc Wireless.

Sử dụng

Magic Mouse hoàn toàn có thể sạc lại để sử dụng, vì vậy chúng ta có thể loại bỏ việc sử dụng Pin truyền thống gỡ ra gắn vào chuột.

Việc Set up Magic Mouse rất dễ, chỉ cần kết nối Bluetooth hoặc cắm cáp là máy tính sẽ nhận ngay, tuỳ chọn cách thao tác rất thông minh tương tực Trackpad vì có Multi-touch.
Với Multi-touch người dùng sẽ sử dụng Magic Mouse với thao tác y hệt Trackpad trên MacBook, vuốt để scroll, vuốt qua trái hoặc phải để trở về.

Magic Mouse ấn xuống theo kiểu vật lí, tức là vẫn có độ lõm xuống chứ không theo kiểu Force touch có cục rung feedback ở bên dưới.

Mình sử dụng AutoCAD để thiết kế nội thất nhà cửa, hay các ứng dụng khác của Autodesk thì Magic Mouse không thể hỗ trợ được, những phần mềm này đòi hỏi việc di chuyển phải phụ thuộc vào cái núm xoay scroll trên các con chuột truyền thống khác.
Khi sử dụng Magic Mouse để làm việc thiết kế thì mình phải sử dụng thêm cái Trackpad để di chuyển trong ứng dụng, khá là phiền bởi vi công việc bây giờ không thể phụ thuộc vào chuột mà phải thêm cái Trackpad.

con-chuot-bi-ghet-nhat

 

Cũng như đã nói ở phần thiết kế, Magic Mouse với kiểu lưng nhô lên thấp nên sử dụng khoảng 30 phút là mình cảm thấy mỏi tay, mất tự tin, những trường hợp này mình không gặp trên các con chuột khác.
Và mình cũng không nghĩ Magic Mouse có thể phục vụ chơi game tốt với kiểu thiết kế này, bản chất chuột dùng để chơi game là một câu chuyện khác nữa.

Mình có sử dụng chuộc Logitech là con chuột hằng ngày của mình, đáp ứng tốt cho mình vừa học, vừa làm, vừa chơi game, đầy đủ tính năng.

Chia sẻ

Mình nhận thấy rằng Magic Mouse chỉ là một con chuột với các tính năng của Trackpad tách rời ra. Mình có thấy một số người thậm trí còn mua Magic Trackpad để sử dụng với các máy tính iMac hoặc MacBook chứ không chọn Magic Mouse, vì thậm chí nó sử dụng còn tiện hơn Magic Mouse


Tuy Multi-touch rất tiện và Magic Mouse thiết kế rất đẹp, nhưng cơ bản cái Trackpad đã có hết những thứ tuyệt vời đó rồi, việc mình sử dụng Magic Mouse để làm các tác vụ cần tới một con chuột thật sự thì không thể.
Có thể ít nhiều người sẽ ghét Magic Mouse, mình thì không, đối với mình nó rất ấn tượng và khá thú vị, nhưng để chọn mua nó thì mình sẽ không, nếu phải mua một công cụ để tương tác trong hệ sinh thái MacOS thì mình sẽ chọn Magic Trackpad gắn ngoài.

Nguồn: tinhte.vn


Bài viết liên quan