1900 2226

Lộ diện 10 ứng dụng được download nhiều nhất thập kỷ qua


Cùng Top City khám phá Lộ diện 10 ứng dụng được download nhiều nhất thập kỷ qua

 

Năm 2010 là dấu mốc bắt đầu sự bùng nổ của những chiếc smartphone cảm ứng. Cùng với đó là những ứng dụng được người dùng tải xuống để đáp ứng nhu cầu giải trí, thông tin,...

Bất chấp những vụ bê bối mang tính "lịch sử" liên quan đến quyền riêng tư của người dùng, cùng với án phạt lên tới hàng tỷ đô la. Không ai có thể phủ nhận rằng, năm 2010 là thập kỷ của Facebook, một trong những công ty công nghệ quy mô lớn nhất thế giới. Facebook đã và đang nắm giữ trong tay nhiều dịch vụ, ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới.
 
Lộ diện 10 ứng dụng được download nhiều nhất thập kỷ qua
 
Theo một báo cáo mới đây từ App Annie - Công ty phân tích thị trường uy tín, danh tính của 10 ứng dụng di động được download nhiều nhất trong thập kỷ vừa qua đã được tiết lộ. Không ngạc nhiên khi Facebook nắm chiếm tới 4 apps trong danh sách này, bao gồm: MXH Facebook, Ứng dụng nhắn tin Messenger, Ứng dụng nhắn tin WhatsApp và Mạng xã hội Instagram.
 
>> Xem thêm: Mẹo vừa nghe nhạc trên Youtube vừa lướt web, xem Facebook cực hay
 
Không những vậy, điều đáng chú ý là đây cũng là 4 ứng dụng đang đứng đầu trong danh sách của App Annie. Nó cho thấy vị thế thống trị của Facebook cũng như xu hướng của thế giới công nghệ trong gần 10 năm qua.
 
 
Dưới đây là danh sách 10 ứng dụng được download nhiều nhất trong thập kỷ:
  • Facebook
  • Facebook Messenger
  • WhatsApp
  • Instagram
  • Snapchat
  • Skype
  • TikTok
  • UC Browser
  • YouTube
  • Twitter
Mặc dù không phải là những chuyên gia phân tính, nhưng chúng ta cũng vẫn dễ dàng thấy rằng Facebook đang chi phối cuộc sống hàng ngày hàng tỷ người trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Nó gần như là 1 mạng xã hội không thể thiếu, "gây nghiện" trong cuộc sống hiện đại.  
 
 
Lộ diện 10 ứng dụng được download nhiều nhất thập kỷ qua
 
 
Đồng hành cùng với FacebookMessenger, nền tảng nhắn tin vô cùng phổ biến. Và 2 vị trí tiếp theo thuộc về WhatsAppInstagram.
 
6 ứng dụng còn lại của danh sách cũng đều là những cái tên không quá xa lạ với người dùng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Chusg ta có thể thấy gương mặt quen thuộc như Snapchat, Twitter. Chúng đều là các ứng dụng sở hữu hàng trăm triệu người dùng thường xuyên.
 
>> Xem thêm: Top 10 lý do gây hao pin iPhone nguy hại tránh ngay
 
TikTok là mạng xã hội video mới dành cho giới trẻ nhưng cũng góp mặt trong danh sách này. Tính đến hết tháng 10 vừa qua, Tikvới hơn 1.5 tỷ lượt download trên cả Play Store và App Store. Đây thực sự là con số cực kỳ ấn tượng đối với một ứng dụng chỉ mới được ra mắt từ năm 2017. Trong tương lai, TikTok rất có tiềm năng để trở thành ứng dụng xã hội phổ biến nhất thế giới, đe dọa trực tiếp đến vị trí số 1 của Facebook trong tương lai gần.
 
Trên đây là 10 ứng dụng được download nhiều nhất thập kỷ qua. Đừng quên thường xuyên theo dõi Top City để cập nhật những tin tức về công nghệ mới nhất.

Bài viết liên quan