1900 2226

6 ứng dụng riêng tư cho Android để tránh bị soi mói


Để tránh bị soi mói, những ứng dụng dưới đây sẽ cho bạn thấy và thiết lập quyền riêng tư cần có nơi công sở.

Telegarm hoặc Signal Messenger

Ứng dụng này cho phép bạn nhắn tin với người khác bằng mã hóa, hỗ trợ chia sẻ ảnh, video, tệp,… Hai ứng dụng này đều hoạt động tốt, chỉ là “sai lầm” của nó là bảo mật quá tốt!

Telegram rất giỏi trong việc giữ bí mật. Vì thế, mà rất nhiều người dùng đã bỏ Facebook Messenger để chuyển qua Telegram để tránh bị theo dõi.

ProtonVPN

Đây là ứng dụng bảo mật giúp bạn kết nối với mạng ảo nhằm che giấu những gì bạn thao tác thực tế trên internet.

Về cơ bản, nó cho phép bạn lứt internet mà những người khác không ai biết bạn đang làm gì và ở đâu. Điều này cực tốt cho những ai đang làm nhiệm vụ nhạy cảm không muốn ai biết ISP của mình hoặc bất kỳ ai kết nối với WiFi công cộng.

Simple Mobile Tools

Đây là nhà phát triển các công cụ di động đơn giản, rõ ràng, nó không cần sử dụng quyền không cần thiết như: không cần vị trí của bạn, ghi chú mà không cần truy câp ID thiết bị.  Đây quả là sự thay thế tuyệt vời cho các ứng dụng chứng khoán yêu cầu quá nhiều quyền.

Firefox Focus

Firefox Focus chú tâm vào sự bảo mật so với các đối thủ cạnh tranh. Nó có khả năng ngăn chặn một loại các trình theo dõi và quảng cáo web phổ biến, cải thiện tốc độ duyệt web.

The Tor Project

Ứng dụng này dù gây khó một chút khi thiết lập và làm quen nhưng nó vẫn là ứng dụng riêng tu tốt nhất. Nó có tổng cộng 3 ứng dụng là Orbot sử dụng Tor để mã hóa lưu lương truy cập internet, Orfox duyệt trình riêng tư và OONI theo dõi kết nối internet của bạn để kiểm duyệt.

Musiccolet

Là ứng dụng nghe nhạc khá thú vị, có nhiều tính năng tốt như hỗ trợ danh sách phát, ảnh bìa album và chỉnh sửa thẻ. Ứng dụng này quản lý mà không cần internet, không cần  lo lắng sử dụng bất kỳ quyền không liên quan hoặc gửi thông tin trở lại bất kỳ máy chủ nào. Bên cạnh đó, đây là ứng dụng miễn phí và không có quảng cáo.

Trên đây là những ứng dụng bảo mật Android bạn nên tham khảo để chọn cách bảo vệ tốt nhất cho quyền riêng tư của bản thân.

>>> Xem thêm: Apple ra mắt phiên bản developer beta cho iOS 12.3

 


Bài viết liên quan