1900 2226

Cần những gì để trở thành Streamer ?


Ngày càng nhiều người trẻ ưa thích và muốn trở thành một streamer thực thụ. Nhưng bạn đã biết cách để bắt đầu những bước đi đầu tiên? Cần chuẩn bị những gì để trở thành streamer? Ít nhất là bạn cần biết bộ phụ kiện (hay còn gọi là đồ nghề) của các streamer như thế nào, hãy cùng khám phá!

 

 

1. CARD ĐỒ HỌA 

Một chiếc card đồ họa sẽ có tác dụng xử lý các vấn đề về hình ảnh, đồ họa khi hiển thị trên máy tính, bao gồm việc hiển thị các hình ảnh của game, hiển thị các hình ảnh 3D , các Clip phim ảnh chất lượng cao siêu nét hay khi xử lý vẽ vời các công trình và chi tiết kỹ thuật trên máy tính….

Đối với các streamer công việc chính sẽ là chơi game thì card đồ họa là một linh kiện không thể nào thiếu được. Tùy vào từng tựa game khác nhau sẽ yêu cầu độ nặng nhẹ khác nhau nên tùy vào nhu cầu stream game gì người dùng sẽ lựa chọn card đồ họa cho phù hợp. Đối với những tựa game không quá nặng như Liên minh, Dota 2 hay CS:GO thì GTX 1660 có thể đáp được khá tốt nhu cầu vừa chơi vừa stream vừa chơi game mà fps vẫn trên 60 ở maxseting.

2. CPU

Hơn ai hết, các streamer càng cần trang bị CPU tốt cho máy của mình. Lúc các bạn stream CPU không chỉ phục vụ việc chơi game mà còn phải xử lý cả hình ảnh, video để upload lên mạng xã hội Youtube, Facebook,... CPU mạnh mẽ sẽ giúp việc stream không bị gián đoạn, giật, lag máy. 

Có nhiều lựa chọn như: i5-9400F dành cho game esport; i7-9700K dành cho game offline; R7 2700 dành cho game nặng...

3. RAM

Bus ram đương nhiên quan trọng vì nó giúp tốc độ lưu lượng dữ liệu được xử lý nhiều hơn, nhanh hơn. Tuy nhiên đối với streamer thì kiểu dáng của ram cũng cần được quan tâm. Ram có thiết kế đẹp thì khi lên hình lại càng tạo được hiệu ứng hình ảnh tốt. Bạn cũng nên sử dụng nhiều ram để thoải mái trong việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh và cắt ghép video youtube. Vì sau những giờ stream trực tiếp các stremer còn phải edit video highlight hay ảnh thumbnail, ảnh sự kiện nữa. 

 

4. CHUỘT + BÀN PHÍM 

Bộ đôi phụ kiện này sẽ ảnh hưởng lớn đến độ chính xác và trải nghiệm khi chơi game của các streamer. Lời khuyên là không cần trang bị chuột và bàn phím đắt tiền nếu chưa có kinh tế. Tuy nhiên cũng nên đầu tư các sản phẩm có chất lượng, đủ tiêu chuẩn với game thủ: Chuột phải ôm tay, mắt đọc chính xác, nhiều phím chức năng,..

 

5. THIẾT BỊ GHI HÌNH 

Có 2 sự lựa chọn để streamer cân nhắc: Sử dụng Webcam hoặc Camera livestream. Nếu bạn mới bắt đầu sự nghiệp streamer, điều kiện kinh tế còn hạn chế. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các dòng webcam tầm trung hoặc giá rẻ. Chất lượng hình ảnh ổn định và nhiều tùy chỉnh khác nhau. Tuy nhiên nếu để chế độ full màn hình thì lời khuyên là nên sử dụng camera để có độ sắc nét nhất, không bị vỡ hình ảnh gây khó chịu cho người xem. 

Trên đây là bộ phụ kiện tối thiểu, cơ bản nhất để bắt đầu làm streamer, bạn cũng đừng quên chăm chút cho PC của mình (Nếu có điều kiện có thể dùng 2 màn hình để vừa đọc comment giao lưu với fan và vừa chơi game nhé. 

Xem thêm nhiều thông tin công nghệ thú vị tại: TOP CITY


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan