1900 2226

Tổng hợp 7 mẹo sử dụng Facebook Messenger mới nhất


Facebook Messenger là một trong những ứng dụng hữu ích và cần thiết đối với những người dùng Facebook. Chính vì thế, làm thế nào tận dụng được mọi tính năng trên ứng dụng này, hãy cùng bài viết này của Topcity khám phá các mẹo sử dụng của nó nhé.

>>> Xem thêm: Mẹo biến iPhone thành tay cầm chơi game

1.Tiết kiệm pin cho smartphone

Có thể bạn không biết rằng, nếu Facebook Messenger sử dụng không đúng cách sẽ gây thiệt hại pin điện thoại khá nhiều. Vì vậy, bạn cần biết cách sử dụng sao cho hợp lý.

 

meo-dung-Messenger

- Dùng giao diện tối:

Hiện nay đa số ứng dụng đều có chế độ ban đêm và Messenger cũng vậy. Không những giúp tiết kiệm pin mà chế độ ban đêm còn bảo vệ đôi mắt thân yêu của bạn, để kích hoạt chế độ này cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần vào phần Cài đặt của Messenger > Kích hoạt Chế Độ Tối là xong.

Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo với những người đang sử dụng điện thoại sở hữu màn hình Amoled, theo đó, những pixel màu đen sẽ không tiêu thụ pin. Thêm vào đó, điều chỉnh màu ánh sáng này sẽ bảo vệ mắt bạn tốt hơn.

- Download Messenger Lite.

Đây là ứng dụng rút gọn của Messenger, với dung lượng cực nhẹ và giúp bạn thực hiện được thao tác nhắn tin và gửi ảnh thông thường. Vậy nên, điều này sẽ giup tiết kiệm năng lượng máy cũng như hiệu năng hoạt động tốt hơn. Từ đó, tiết kiệm pin cũng hiệu quả hơn.

2.Trả lời tin nhắn riêng trên nhóm

mẹo-dung-Messenger

Tính năng này cho phép bạn trả lời một tin nhắn cụ thể của bạn bè hay bất kỳ ai trong nhóm trò chuyện.

Các thao tác cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào một tin nhắn vào đó trong nhóm chat rồi chọn Reply ( biểu tượng mũi tên quay ngược lại). Tính năng này hoạt động không giới hạn và bạn có thể phản hồi bất cứ ai trong nhóm dễ dàng.

Lợi ích của tính năng này khá rõ rệt. Nội dung tin nhắn trong nhóm sẽ không bị đè chèn lên nhau. Bạn cũng sẽ dễ theo dõi xem ai đang trả lời ai trong nhóm.

3.Cài đặt giờ nhận thông báo

Rất nhiều trường hợp chúng ta bận học tập hay làm việc mà chuông thông báo của Facebook Messenger cứ kêu lên một cách vô duyên hay việc có thông báo liên tục cũng làm chúng ta phiền và ức chế những lúc đêm, giờ nghỉ ngơi, việc này có thể hạn chế được bằng cách các bạn hãy cài đặt giờ nhận thông báo trên điện thoại iPhone bằng cách vào Setting > Messenger > Bấm vào biểu tượng chữ "i" ở mục Notification và cài đặt khoảng thời gian bạn muốn im lặng phần thông báo.

Nếu bạn muốn tắt hẳn thông báo đi cũng rất đơn giản bạn chọn Setting > Messenger >Tắt Notification.

4.Xóa từng tin nhắn

mẹo-dung-Messenger

Bạn chat với một ai đó có tin nhắn chat hoặc một hình ảnh nhạy cảm bạn muốn xóa tin nhắn đó đi mà không muốn xóa hết đoạn hội thoại thì bạn hãy bấm giữ vào tin nhắn chat đó sau đó bấm Delete là xong và bạn lưu ý là khi xóa đi rồi thì bạn không thể khôi phục lại được

5.Hiện và ẩn địa điểm hiện tại

Facebook Messenger được cung cấp một tính năng giúp người dùng có thể ẩn hoặc hiện địa điểm hiện tại. Khi dịch vụ định vị GPS được bật lên thì người bên kia sẽ biết được vị trí bạn đã đọc tin nhắn và ngược lại nếu họ cũng bật định vị thì bạn cũng sẽ biết được họ đọc tin nhắn ở đâu.

Nếu bạn chưa biết cách bật định vị cho Facebook Messenger thì hãy thực hiện theo cách đó là vào Setting > Privacy >Location Service bạn tìm ứng dụng Messenger và bật chức năng định vị lên.

Sau khi đã kích hoạt thành công chức năng định vị bạn có thể dễ dàng tắt nó đi trước khi gửi một tin nhắn bằng cách bấm vào mũi tên màu xanh ở cuối màn hình mỗi tin nhắn, khi mũi tên xanh bật là bạn đang mở chế độ định vị còn mũi tên màu xám là chế độ này đang tắt.

6.Màu sắc tin nhắn

mẹo-dung-Messenger

Để ý một chút là bạn có thể biết được tin nhắn nào của bạn đã được gửi đi thành công và tin nhắn nào chưa được gửi, tin nhắn nào đã được gửi và được đọc.

Tin nhắn gửi đi thông thường sẽ có màu xanh nước biển đậm, nếu tin nhắn đang trong quá trình gửi sẽ có màu xanh nước biển nhạt hơn. Tin nhắn không gửi đi được sẽ được đánh dấu bằng hình tròn với màu chấm than đỏ.

7.Ghim nhóm chat để truy cập nhanh

Điều này có vẻ khá tiện lợi cho người dùng khi giờ đây, bạn có thể dễ dàng lưu được nhóm chat yêu thích trong tab Group, sau đó là bấm vào mục Pin bên trái màn hình rồi lựa chọn nhóm bạn muốn lưu vào danh sách ưu tiên này.

Với những thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hữu ích này, bạn sẽ có những khoảng thời gian sử dụng ứng dụng Facebook Messenger hiệu quả hơn cũng như tiết kiệm thời gian cũng như năng lượng smartphone.

 

8. Viết chữ kiểu im đậm, in nghiêng, gạch ngang,...

Chữ in đậm

Để viết kiểu chữ in đậm, bạn gõ theo cấu trúc *nội dung tin nhắn*, ví dụ: *TopCity*.

Chữ in nghiêng

Để viết kiểu chữ in nghiêng, bạn gõ theo cấu trúc _nội dung tin nhắn_, ví dụ: _Topcity_.

Gạch ngang

Để viết kiểu chữ gạch ngang, bạn gõ theo cấu trúc ~nội dung tin nhắn~, ví dụ: ~TopCity~.

Trích dẫn

Bạn cũng có thể đóng khung đoạn chat theo kiểu trích dẫn, dùng cấu trúc:

``` Nội dung tin nhắn

```

Lưu ý: Bạn dùng phím Shifl+ Enter để xuống dòng như trên.


Bài viết liên quan