1900 2226

Mách bạn 8 cách tiết kiệm pin iPhone cho hiệu quả tốt nhất


Một trong những hạn chế của nhà táo khuyết đó là thời lượng pin thấp khiến người dùng iOS luôn phải chịu nhiều thiệt thòi. Nguyên nhân lý giải cho điều này có thể liên quan đến việc chúng ta chưa thực sự tối ưu cho viên pin. Tham khảo ngay các cách dưới đây của Topcity để bỏ túi mẹo tiết kiệm pin cho iPhone của mình.

Thay đổi các hoạt động của dịch vụ định vị cho ứng dụng nhằm tiết kiệm pin

Kiểm tra cài đặt dịch vụ định vị cho các ứng dụng cũng là một trong nhiều cách giúp tiết kiệm pin người dùng có thể tham khảo. Khi để quá nhiều ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị sẽ vô tình gây hao pin của bạn từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. 

Người dùng chỉ cần truy cập Setting > Privacy > Location Services. Trong mục này, người dùng sẽ lựa chọn theo danh sách ứng dụng có sẵn với 4 tùy chọn chính Never, Ask Next Time, While Using the App, Always. Tuy theo nhu cầu sử dụng các ứng dụng mà bạn có thể tùy chỉnh các dịch vụ định vị để tiết kiệm pin.

Bật chế độ tiết kiệm pin cho iPhone

Chế độ tiết kiệm pin Low Power giúp iPhone của bạn chuyển chế độ nguồn điện thấp gia tăng tuổi thọ của pin. Theo đó, các hoạt động ngầm của iOS được tiết chế đồng thời giảm chế độ sáng của màn hình.

Nhấn chọn Setting > Battery > Low Power Mode để bật chế độ tiết kiệm pin.

Sử dụng Wifi thay vì 3G, 4G

Dữ liệu di động 3G hay 4G sẽ làm tăng thân nhiệt dế cưng của bạn khiến chiếc điện thoại tụt pin nhanh đến chóng mặt. Vì thế, sử dụng wifi thay vì 3G, 4G là ý tưởng không tồi giúp cải thiện tình trạng pin của bạn.

Hoàn tất các ứng dụng nền sau khi đã sử dụng xong

iPhone có thể lưu lại một lúc nhiều ứng dụng nền khi bạn vừa sử dụng do đó tình trạng hao pin diễn ra rất nhanh. Lúc này người dùng chỉ cần tắt hết các ứng dụng để đảm bảo lượng pin được an toàn. Tuy nhiên, khi hoàn tất các tính năng này có thể dẫn đến việc khi sử dụng lại thì iPhone của bạn sẽ không cập nhật thông báo của các ứng dụng đó. Vì vậy, trước khi tắt các ứng dụng này cần cân nhắc nếu không muốn ảnh hưởng đến công việc.

Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền. 

Sử dụng chế độ máy bay trong vùng phủ sóng yếu

iPhone sẽ luôn cố gắng kết nối sóng và mạng khi đang ở trong vùng phủ sóng yếu. Điều này sẽ khiến pin của bạn luôn rơi vào trạng thái cạn kiệt. Thay vì để tình trạng này diễn ra, tốt nhất người dùng nên kích hoạt chế độ Airplane Mode (Chế độ máy bay) để giảm hiệu suất hoạt động của pin.

Kiểm soát chất lượng của pin

Nhiều nguyên nhân gây hao hụt pin đến từ viên pin iPhone đã cũ và không thể hoạt động trong mức tối ưu. 

Truy cập Settings > Battery > Battery Health, chọn Maximum Capacity để thấy % thật dung lượng pin iPhone của bạn. Nếu dung lượng pin thấp hơn 80% thì đồng nghĩa với việc bạn nên thay đổi pin mới cho thiết bị. Lưu ý, trong trường hợp phải thay pin, người dùng nên lựa chọn pin chính hãng có bảo hành để có tuổi thọ pin tốt nhất.

Sử dụng chế độ Dark Mode 

Khi sử dụng chế độ Dark Mode sẽ giúp iPhone tiết kiệm được dung lượng pin đáng kể nhất là các dòng có màn hình OLED như iPhone X, XS, XS Max, các dòng iPhone 11,... Do đó, nếu bạn đang sử dụng các phiên bản kể trên thì hãy sử dụng ngay chế độ Dark Mode nhé.

Luôn cập nhật iOS mới nhất

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt iOS 13.5 beta cho iPhone

Đôi khi các bản iOS cũ cũng có thể là nguyên nhân gây hao pin. Do đó luôn cập nhật các phiên bản mới nhất của iOS để nhận được các bản vá lỗi bao gồm cả việc gây ngốn pin. Hiện nay, Apple đã cho ra mắt bản cập nhật mới nhất iOS 13.5 beta cho iPhone với nhiều tính năng hấp dẫn do đó người dùng cũng nên cài đặt.

Trên đây là 8 mẹo nhỏ giúp bạn tối ưu dung lượng pin iPhone tốt hơn. Nếu thấy hữu ích đừng quên comemnt, like và share nhé các bạn. 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan