1900 2226

iPhone 11 rẻ hơn cả iPhone XS, trời ơi tin được không?


Được biết, trên thị trường xách tay, iPhone 11 b ản 64Gb hiện đã giảm hẳn 4 triệu đồng so với ngày ra mắt, từ 27 triệu đồng xuống còn 23 triệu đồng dù chưa đầy một tuần sau khi về Việt Nam.

Giá iPhone 11 tại thị trường Việt

Điều này hiếm khi xảy ra với các hãng điện thoại khác. Tuy nhiên, với nhà Táo, điều này trở thành một điều quá đỗi quen thuộc với iFan nếu họ muốn sở hữu phiên bản di động mới nhất sớm nhất.

iphone-11 gia-re-hon-iphone-XS

 

Vào chiều ngày 20/09 vừa qua, iPhone 11 đã bắt đầu được bày bán ở một số cửa hàng tại Hà Nội. Được biết, mức giá của phiên bản thấp nhất 64GB có giá là 27 triệu đồng, đắt hơn iPhone XS ở cùng mức dung lượng.

Tuy nhiên, chỉ sau 4 ngày, giá của bản 64GB đã giảm cực mạnh xuống còn 23 triệu đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc iPhone 11 64GB hiện đang có giá còn thấp hơn cả iPhone XS 64GB trên thị trường xách tay.

Thêm vào đó, hai bản 128GB và 256GB cũng giảm 3-4 triệu đồng sau ít ngày có mặt tại Việt Nam. Hiện tại, giá 2 bản này lần lượt là 25 và 26 triệu đồng.

Sau khi hạ, giá iPhone 11 trên thị trường xách tay đã sát với mức dự kiến của hàng chính hãng sẽ bán ra vào đầu tháng 11 tới. Theo mức giá được một nhà phân phối công bố giữa tháng 9, iPhone 11 chính hãng lần lượt là 22, 23 và 26 triệu đồng cho các bản 64, 128 và 256 GB.

iphone-11-gia-re-hon-iphoneXS

>>> Xem thêm: Lý do khiến camera của iPhone 11 Pro có thiết kế "khác người"

 

Dù thêm camera với ống kính góc rộng và được làm mới bằng màu sắc, iPhone 11 vẫn chưa thu hút được nhiều chú ý như iPhone 11 Pro và đặc biệt là iPhone 11 Pro Max ở Việt Nam. Theo số liệu từ một hệ thống điện thoại di động có trụ sở ở Thái Hà (Hà Nội), 11 Pro Max chiếm 60% lượng máy bán ra trong tổng số 3 model mới tại đây.

Apple đặt tên là iPhone 11 nhưng với người dùng Việt Nam, đây thực chất là phiên bản nâng cấp từ iPhone XR, mẫu iPhone được cho là "hàng giá rẻ". "Vì thế, thời gian đầu lúc bộ 3 iPhone mới về, người mua tập trung nhiều hơn vào phiên bản Pro.

Tuy nhiên, iPhone 11 sẽ là phiên bản giá rẻ, mở rộng cơ hội cho người dùng muốn mua sản phẩm mới nhất của nhà hãng với mức giá phải chăng.

Còn người có nhu cầu thực lại chờ đợi cho giá sản phẩm hạ thấp hơn hẳn hàng chính hãng mới quyết định", Trần Thị Thanh, quản lý một cửa hàng ở Thái Hà, Hà Nội chia sẻ.

iPhone 11 là model có giá thấp nhất trong bộ ba sản phẩm mới của Apple. Máy được bổ sung thêm camera góc siêu rộng giống iPhone 11 Pro và Pro Max, nhưng vẫn thiếu camera tele chuyên chụp ảnh chân dung.

Bên cạnh đó, thiết kế và chất lượng màn hình của iPhone 11 được nhận xét là giống hệt XR và chỉ thêm màu mới: xanh lá cây, tím. Trong đó, thời gian đầu, giá bản tím và xanh được đẩy lên cao hơn các màu còn lại khoảng 1 triệu đồng.

iphone-11-gia-re-hon-iphoneXS

>>> Xem thêm: Giải mã iPhone 11 Pro và 11 Pro max không sở hữu thiết kế mỏng nhẹ như trông đợi?

 

Giá iPhone 11 ở các thị trường gần Việt Nam

Ba mẫu iPhone 11 cũng được bán ở các quốc gia lân cận như Singapore, Hong Kong, và Trung Quốc từ ngày 20/09 với giá bán thấp hơn giá dự kiến của hàng chính hãng tại Việt Nam.

Theo thông tin được biết, bộ ba này sẽ được bày bán vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11. Trong khi đó, Singapore hay Hong Kong đều nằm trong đợt mở bán đầu tiên cùng ngày với thị trường bên Mỹ.

Theo ước tính, hiện tại giá iPhone 11 ở Mỹ là rẻ nhất. Còn xét về khu vực, Hong Kong là thị trường gần Việt Nam có giá bán thấp nhất - từ 17,8 triệu đồng với iPhone 11; 25,5 triệu đồng với bản 11 Pro; 28,2 triệu đồng với 11 Pro Max.

Tiếp sau là Trung Quốc, tương ứng các bản là 18 triệu đồng; 28,5 triệu đồng và 31,4 triệu đồng. Giá tại Singapore là từ 19,4 triệu đồng (iPhone 11); 27,8 triệu đồng (iPhone 11 Pro) và 30,4 triệu đồng (iPhone 11 Pro Max).

Thái Lan cũng sẽ bày bán bộ ba này cùng thời điểm với Việt Nam cho dù đã có Apple Store.

Nếu như bạn muốn mua những chiếc iPhone thế hệ mới này với giá ngon hơn thì hãy chờ cho đến ngày mở bán chính thức tại Việt Nam. Với mức giá leo thang như hiện tại, các thị trường xách tay đang tranh thủ kiếm lời từ giờ cho tới khi được bày bán chính thức. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu sớm các phiên bản này, bạn sẽ phải chi trả một khoản không nhỏ đó nhé.

Nhìn chung, iPhone 11 sẽ là phiên bản “giá rẻ” đáng đồng tiền bát gạo, với nhiều nâng cấp mới mẻ hơn. Tranh thủ “tích gạo” để rinh iPhone 11 về thôi.

 


Bài viết liên quan