1900 2226

Hướng dẫn livestream trực tiếp màn hình điện thoại iPhone lên Facebook, không cần ứng dụng


Phiên bản Facebook cập nhật mới đây đã hỗ trợ tính năng livestream trực tiếp hình ảnh từ màn hình điện thoại iPhone của bạn, qua đó, bạn có thể ghi lại màn hình trên iOS 11. Với tính năng siêu thú vị này, bạn có thể phát màn hình iPhone hoặc livestream ứng dụng, chơi trò chơi trên Facebook.

Topcity sẽ hướng dẫn cho bạn tính năng siêu thú vị này.

1.Hướng dẫn livestream 

cach-live-stream-khong-can-ung-dung

>>> Xem thêm: Hướng dẫn khôi phục dữ liệu iPhone sau khi bị xóa

Các bước thao tác thực hiện siêu đơn giản, bạn thực hiện theo các bước bên dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần thêm tính năng Ghi màn hình vào trung tâm kiểm soát trên iPhone.

Truy cập theo hướng dẫn: Cài đặt > trung tâm kiểm soát > Tùy chỉnh điều khiển > Nhấn dấu + để thêm tính năng Ghi màn hình.

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook của bạn, việc này để tránh lỗi khi phát trực tiếp màn hình lên Facebook của bạn. Và các bạn cũng không cần mở Facebook lên trước cũng được.

Bước 3: Tiến hành vuốt từ dưới màn hình lên để mở Trung tâm kiểm soát > sau đó, nhấn giữ biểu tượng Ghi màn hình.

Bước 4: Trong giao diện tùy chọn, bạn tiến hành Ghi màn hình của bạn bằng cách lựa chọn Facebook > Bắt đầu truyền phát.

Bạn cũng có thể nhấn bật Micro để thu âm tiếng của bạn trong quá trình phát trực tiếp. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị thanh trạng thái của iPhone có màu đỏ, nó thể hiện bạn đang ghi màn hình iPhone của mình.

Bước 5: Mở ứng dụng bất kỳ nào đó, sử dụng như bình thường. Những gì bạn thao tác trên màn hình sẽ được ghi lại và phát trực tiếp lên Facebook cá nhân của bạn.

Bước 6: Khi muốn dừng phát trực tiếp, bạn hãy di chuyển đến Trung tâm kiểm soát > Nhấn biểu tượng Ghi màn hình để tắt quá trình Livestream màn hình trên Facebook.

Với tính năng này, bạn có thể livestream trực tiếp màn hình điện thoại của bạn lên Facebook mà không cần đến sự hỗ trợ phần mềm của bên thứ ba. Hy vọng tính năng này sẽ thực sự có ích cho bạn trong quá trình sử dụng Facebook.

Những thủ thuật thú vị khác dành cho Facebook.

Các bài đăng có hashtag ít tương tác hơn so với bài không gắn: Hashtag trở thành một phần khá thú vị giúp phân loại nội dung trên Twitter và Instagram. Tuy nhiên, tính năng này có vẻ không mấy ảnh hưởng trên Facebook.

Điều này cho thấy rằng, trên mỗi nền tảng khác nhau, tầm quan trọng về cách chia sẻ cũng khác.

2.Cách đồng bộ Facebook Calendar với Google Calendar.

Nếu bạn sử dụng cả Facebook events và Google Calendar, việc kết hợp cả hai thật sự rất hữu ích và đơn giản. Dưới đây là cách thực hiện:

Bắt đầu từ Facebook events và nhấp vào phần 'Upcoming events' của bạn. Sau khi bạn vào trang sự kiện, hãy nhấp vào nút 'Options' và chọn 'Export Event' trong hộp thoại hiện ra. màn hình popup xuất hiện, hãy sao chép địa chỉ URL bên dưới phần subscribe to all upcoming events on your calendar.

au khi đã sao chép URL, hãy mở Google Calendar, và ở phía bên tay trái, bạn sẽ thấy một phần tùy chọn là 'Other Calendars'. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh 'Other Calendars' và chọn "Add by URL" như hình dưới.

Khi một hộp tùy chọn mở ra, hãy chèn URL bạn đã sao chép từ Facebook và các sự kiện trên Facebook của bạn giờ đây sẽ đồng bộ với Google Calendar.

3.Tính năng đặc biệt trên Facebook Live

cach-livstream

>>> Xem thêm: Tổng hợp 7 mẹo sử dụng Facebook Messenger mới nhất

Facebook Live cho phép người dùng phát sóng các video trực tiếp bằng điện thoại thông minh.

Thậm chí, trang và cấu hình sử dụng ứng dụng Facebook Mentions hoặc điện thoại thông minh Android hoặc iOS cũng có thể phát. Truyền phát trực tuyến cũng có thể có trong các sự kiện và các nhóm của Facebook.

Một số ví dụ về tính năng trực tiếp tuyệt vời để sử dụng là:

Hiệu ứng đặc biệt đối với các chương trình phát sóng trên Facebook Live – Nhờ công nghệ tiên tiến, giờ đây bạn có thể cải thiện mức độ chuyên nghiệp trên video Facebook Live của bạn và làm cho nó trở nên đa lớp.
Bạn có thể tận dụng điều này bằng cách sử dụng Giao diện Chương trình Ứng dụng Facebook (API). Công nghệ này cho phép bạn xây dựng các luồng video kết hợp các nguồn cho cả âm thanh và video, trong khi cũng giới thiệu các hiệu ứng đặc biệt.
Phản hồi thời gian thực: Phản hồi trực tiếp xuất hiện trong thời gian thực, cho thấy người dùng cảm thấy ở những thời điểm khác nhau trong video.

Nhìn chung, bài viết đã đưa ra thủ thuật hướng dẫn cho bạn cách live trực tiếp màn hình điện thoại iPhone lên Facebook cùng những thủ thuật khác liên quan đến facebook. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những kiến thức thú vị.

Cùng Topcity khám phá nhiều điều thú vị hơn trong các bài viết sau nhé.

 

 


Bài viết liên quan