1900 2226

Cùng nhìn lại iPhone 4, có những điểm gì giống iPhone 11?


Mới đây, dân công nghệ đang quan tâm nhiều đến các mẫu iPhone 11 với không quá nhiều thay đổi sáng tạo. Cùng điểm lại chiếc iPhone 4, một trong những sản phẩm mang tính sáng tạo vượt trội của nhà Táo.

Apple vừa chính thức ra mắt thế hệ smartphone mới là iPhone 11. Tuy nhiên, trái ngược với sự mong đợi về những kỳ tích mà sản phẩm đem lại, iPhone 11 lại không có quá nhiều tính năng mới. Bên cạnh đó, thiết kế gần như giữ nguyên.

 

iphone-4

 

Vậy chiếc iPhone 4 đã làm mưa làm gió như thế nào? Cùng nhìn lại nhé.

iPhone 3 GS có thiết kế mặt lưng cong, làm bằng chất liệu nhựa. Ở thế hệ ra mắt vào năm 2010, Jony Ive đã sử dụng vật liệu khung nhôm, và mặt lưng kính, giúp mang đến một sản phẩm cao cấp và sau này được khá nhiều hãng sản xuất khác học theo.

Lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 4 cũng như trên thế giới đó là màn hình Retina Display, mật độ điểm ảnh lên đến 326 ppi, vượt ngưỡng 300 ppi hay ứng dụng trong công nghệ in ấn.

Điều này giúp cho màn hình Retina có độ phân giải sắc nét, ở mức mắt thường không nhìn thấy được những điểm ảnh nhỏ li ti trên màn hình ở khoảng cách thông thường khi sử dụng, giúp nước ảnh mịn màng hơn.

Để đạt 326 ppi, Apple đã nâng độ phân giải HCGA mà hãng sử dụng trước đó, gấp 4 lần, nghĩa là màn hình rộng hơn với kích thước 640 x 960px, thay vì khung hình nhỏ nhắn 320x 480px như trước. Việc nâng cấp các ứng dụng hiện có với chất lượng tốt là điều dễ dàng hơn bao giờ hết.

iphone 4

 

Chất lượng hình ảnh cũng được đánh giá cao trên iPhone 4. Cảm biến 5MP, mới chụp ảnh với chất lượng ấn tượng. Hơn thế nữa, đây là chiếc iPhone đầu tiên có khả năng quay video HD 720p ở tốc độ 30 khung hình/ giây. Một điều vô cùng ấn tượng vào lúc bấy giờ.

Một điều thú vị khác trên iPhone 4 đó là khung thép không gỉ và kính aluminosilicate, vật liệu này tương tự như vật liệu sử dụng trên iPhone 11 Pro. Tuy nhiên, camera iPhone 4 được làm phẳng với mặt lưng bằng kính thay vì khối u to như iPhone mới hiện nay.

Sự ra mắt của iPhone 11 cũng đánh dấu một lần đ ầutiên nữa cho apple: lần đầu tiên có camera mặt trước, với mục đích cho tính năng gọi video Facetime.

iPhone 4 còn là chiếc iPhone được sử dụng lâu nhất trên thị trường. Nó được giới thiệu vào năm 2010 và vẫn còn nhiều người sử dụng cho đến tận ngày nay. Theo thời gian, nó đã được cập nhật lên iOS 7, lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2013. Bản cập nhật mới nhất là v7.1.2 được phát hành vào giữa năm 2014.

iphone 11


Tuy được đánh giá là một thiết bị mang tính cách mạng, nhưng không phải iPhone 4 không có yếu điểm gì. Đáng nói nhất chính là lỗi antena khiến máy bắt sóng rất yếu và dẫn đến lời nói nổi tiếng của cố CEO Steve Jobs là “lỗi tại người dùng không cầm đúng cách”.

Sau đó, Apple đã phải khởi động chương trình tặng ốp bumper miễn phí trị giá 15 USD cho người dùng iPhone 4, chiếc ốp này sẽ phần nào giúp máy nhận sóng ổn định hơn. Đến thời iPhone 4S, Apple đã sửa được lỗi này.

ó lẽ cùng với chiếc iPhone đầu tiên, iPhone 4 chính là sản phẩm mang tầm ảnh hưởng lớn nhất của Apple, giúp định hình thị trường smartphone sau này. Giúp cho thiết kế kim loại và kính trở nên phổ biến.

Thiết kế trên iPhone 4 là bước ngoặt khá lớn trong giới công nghệ, khẳng định công nghệ mới tiên tiến của nhà Táo và xứng đáng là một trong những thiết bị sáng tạo nhất cho tới thời điểm hiện tại.

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan