1900 0083

YouTube sẽ khấu trừ thuế từ người sáng tạo người không sống tại Hoa Kỳ


YouTube sẽ giúp những ai có tài năng và quyết tâm có thể kiếm tiền từ nội dung video họ sản xuất, vì vậy rất nhiều người đã kiếm sống từ nền tảng này. Tuy nhiên, trong năm nay nhiều người sáng tạo nội dung có thể gặp phải vấn đề vì YouTube sẽ yêu cầu người sáng tạo nộp thuế ở Hoa Kỳ và kể cả những người không trong khu vực này.

YouTube đã gửi email đến những người sáng tạo nội dung về sự thanh đổi các khoản thanh toán. Rõ ràng, Google hiện nay được yêu cầu cần khấu trừ thuế đối với tất cả các kênh ở Hoa Kỳ, ngay cả những người được sở hữu bởi người sáng tạo người không cư trú tại Hoa Kỳ. Email có nội dung:

" Chúng tôi liên hệ bởi vì Google sẽ phải khấu trừ thuế của Hoa Kỳ từ thanh toán cho người sáng tạo ngoài Hoa Kỳ vào cuối năm nay (sớm nhất là vào tháng 6 năm 2021). Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn nộp thông tin thuế của bạn trong AdSense để xác định đúng số lượng thuế để khấu trừ, nếu có áp dụng. Nếu thông tin thuế của bạn không được cung cấp trước ngày 31 tháng 5 năm 2021, Google có thể phải trích tối đa 24% tổng thu nhập của bạn trên toàn thế giới."

Sự thay đổi này đối với cách YouTube xử lý thuế xuất phát từ chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là theo Chương 3 của Internal Revenue Code Mỹ. Google có trách nhiệm thu thập thông tin thuế từ tất cả người sáng tạo kiếm tiền bên ngoài Hoa Kỳ và khi thu nhập kiếm được từ khán giả trong nước. Một video ngắn gọn từ YouTube đã giải thích về điều này.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề này nhé!

LG có thể rời khỏi thị trường điện thoại thông minh trong năm tới

Apple đang phát triển nguyên mẫu iPhone có thể gập lại

 

 Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan